Thaistickman
(English version is under this context.)
ในขณะนี้ในเว็บไซด์ไทยสติกแมนไม่ค่อยมีคนใช้มากเท่าไหร่เหมือนแต่ก่อน ดังนั้นในเว็บจึงยังไม่มีการเคลื่อนไหวมากจนถึงในขณะนี้ แต่ตัวกลุ่มไทยสติกแมนก็ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งสามารติดตามกันอยู่ในกลุ่มเฟสบุ๊คของไทยสติกแมน ตามได้โดยในลิงค์นี้ครับ

กรุณาเข้าไปติดตามในกลุ่มจนกระทั่งมีการประกาศอีกครั้งหนึ่งครับ

Right now, Thaistickman website haven't been used like before, that's why there's no movement in this site. But Thistickman community is still alive in Facebook group and Youtube.

Please, follow it until farther notice.

Facebook https://www.facebook.com/groups/Thaistickman/
Facebook Page https://www.facebook.com/ThaistickmanPages
Youtube https://www.youtube.com/channel/UC8Ceg2wo302ftyJeRPSaMiw/

[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ

Go down

[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty [ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ

ตั้งหัวข้อ by Black Of King on Sun 28 Oct 2018 - 16:50

สำหรับทุกท่านที่อ่านโพสของผมในเฟสบุ๊คแล้ว ในนี้ก็จะเป็นข้อความที่คล้ายๆกันครับ หลังจากขีดด้านล่างนี้จะเป็นข้อความเดียวกันกับในเฟสครับ

ผมจะพยายามอัพเดทเว็บบอร์ดให้เข้าถึงกันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับชาวไทยสติกแมนทุกท่าน ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ผมแบล็คออฟคิงครับ หรือที่ให้เรียกกันว่าแบล็คครับ

ที่ผมเข้ามาพูดในวันนี้ก็เกี่ยวกับเรื่องวันพิเศษครับ
วันนี้เป็นวันครบรอบก่อตั้ง 10 ปีของไทยสติกแมนครับ

ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่พลัดเวียนเข้ามาลงผลงานหรือจดจำสถานที่นี้ได้ครับ ถึงแม้ว่าจะมาในระยะสั้นๆแล้วจากไปก็ตาม เพราะอย่างนั้นผมก็เลยยังมาอยู่ดูเรื่อยๆครับ

ผมไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไงสำหรับคนอื่น แต่สำหรับผม อย่างน้อยสถานที่นี้ก็พิเศษละนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเว็บหลัก กลุ่มเฟสบุ๊ค หรือกลุ่มดิสคอร์ดก็ตาม

เป็นสถานที่ที่ผมได้ลงความฝัน ลงความคิดจินตนาการกับคนอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันผมจะไม่ได้งานที่เกี่ยวกับความฝันนี่แล้วก็ตาม

แต่ผมก็ยังมีความสุขที่ยังเห็นงานที่ทุกท่านลงครับ ไม่ว่างานจะยังอยู่ในระดับเริ่มต้น หรือระดับสูงถึงขั้นมืออาชีพ ผมก็ยินดีที่ทุกท่านลงงานครับผม

ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้กดไลค์หรือไล่คอมเมนท์ตามทุกโพส แต่ผมยังอยู่ดูครับ ที่ผมไม่ทำก็เชื่อว่า ถ้ากดไลค์หรือคอมเมนท์ไล่ตามทุกงานมันจะหมดความพิเศษไปนะครับ เหมือนอย่างว่า "คนๆนี้ก็แค่กดไลค์หรือคอมเมนท์ตามหน้าที่ หรือชมไปงั้นๆ" ซึ่งผมก็พยายามให้ตรงตามความรู้สึกจริงๆว่าตรงตามที่คอมเมนท์ไหม

จากนี้ผมจะพูดเรื่องเกี่ยวกับผมกับไทยสติกแมนครับ ยาวมากครับ แต่ผมจะเล่าให้สั้นเท่าที่เป็นไปได้ครับและก็มีความเป็นไปได้ว่าจะข้ามอะไรไป อย่างเรื่องของเฟสบุ๊คบางส่วนหรือเว็บใหม่ เป็นต้น ผมว่าผมจะเล่าในโอกาสในภายหลังครับ แต่ผมก็จะลงในคอมเมนท์ของโพสนี้นะครับ

ถ้าใครไม่อยากอ่านก็สามารถข้ามออกไปได้ครับ เกี่ยวกับประสบการณ์ไทบสติกแมนของผม
........

แต่ผมจะต้องพูดเกี่ยวกับประสบการณ์ครั้งแรกกับการเจอสติกแมนครั้งแรกก่อนสินะครับ

ผมทำแอนิเมชั่นครั้งแรกตอนแปดขวบที่บ้านญาติ (ตอนนั้นพ่อแม่ผมไม่มีเงินสำหรับคอมครับ) ใช้แฟลช 5 หรือไม่ก็ 8 มั้ง ผมจำไม่ได้เหมือนกัน ได้รับแรงบันดาลใจ มาจาก แอนิเมชั่นของ xiaoxiao งานแรกที่ผมเจอคือ xiaoxiao 3 ครับ

ส่วนงานแอนิเมชั่นยาวที่เจอครั้งแรกก็คือ Nightmare City ของ Clairvoyance ผมประทับใจงานของเขามาก

ผมก็ยังจำวิธีทำแอนิเมชั่นครั้งแรกของผมได้อยู่ครับ ตอนนั้นผมทำแอนิเมชั่นเดินด้วยการ"ลากเส้น"เป็นการเคลื่อนไหว แล้วสงสัยว่าทำไมไม่เดินเหมือนแอนิเมชั่นที่ดูกัน (ฮา)

เวลาผ่านมาอีกหน่อย ผมก็ได้มาจับงานแอนิเมชั่นอีกครั้งด้วยการทำ emoticon ครับ จริงๆก็เป็นการแก้ไข emoticon มากกว่าครับ ถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็คงเป็นตัวที่เรียกว่า สติกเกอร์ครับ (sticker)

มันเป็นการแก้ไขเล็กน้อยๆครับ อย่างให้มันชูนิ้วกลางแทนที่จะยกมือธรรมดา เป็นต้น (ฮา) ตอนนั้นผมก็ยังเด็กอยู่ละนะ ตอนนั้นใช้ easytoon ในการแก้ครับ เพราะอินเตอร์เน็ตผมไม่ได้แรงขนาดที่จะรองรับ flash ได้ครับ ตอนนั้นต้องซื้อเน็ตตามร้านครับ (128 Kb/s)
..

ก่อนที่ผมจะเข้ามาไทยสติก ผมมาจากเว็บประมูลครับ อยู่ในกระทู้ทำสติกแมนอันหนึ่ง (คิดว่าน่าจะตายไปนานแล้วละ ตั้งหลายปีแล้ว ฮา) ตอนนั้นผมชอบทำตัวเป็นคนเด่นที่ใช้คำพูดมีสัญลักษณ์ครับ อย่าง ลงท้ายด้วย "ขอรับ" หรือนำหน้าทุกคนว่า "ท่าน" อะไรแบบนี้ ในกระทู้นั้นผมก็ทำอะไรไม่ๆด้วยละนะ ผมละไม่อยากเข้าไปเยี่ยมหรอก ฮา แต่ก็ยอมรับว่างี่เง่าจริงๆละนะ

ตอนนั้นคนที่ทำให้ผมรู้จักไทยสติกแมนก็คือ ท่านไก่โต้งกับท่าน JTllnll หรือท่าน Jet ครับ ท่าน JTllnll เป็นคนทำแอนิเมชั่นที่ใช้ easytoon คนแรกของไทยสติกครับ สมูทมากเหมือน ren-multilockon ที่ทำแอนิเมชั่น "The door" ที่มีตัวก้างมาทำลายประตูครับตอนสมัยผมก็แรงอยู่เหมือนกัน เรียกได้ว่าทั้งคู่เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ครับสำหรับผมในขณะนั้น

ส่วนท่านไก่โต้งก็เป็นเกรียนครับ พูดว่ากึ่งเกรียนมากกว่าครับ เหมือนเป็นคนหัวแรงมากกว่าละมั้ง แต่ก็ยังมาทำเอนิเมชั่นอยู่ขณะที่ทำการ"เกรียน"ไปด้วย
แต่ก็เป็นเขานี่แหละที่โพสลิงค์ไทยสติกแมนทำให้ผมรู้จักสถานที่นี้ ถึงแม้ว่าจะมีทะเลาะกัน เกรียนกัน สร้างปัญหาเยอะหน่อย แต่นั่นก็ทำให้โลกของผมกว้างขึ้นด้วยละ ก็ต้องขอบคุณด้วยครับ

หลังจากนั้นผมก็รู้จักกับท่านบลูอาย (blue eye) ท่านไมนัวร์ (Parin MiNua Paripunnochai) ท่านพอร์ (guporza006 หรือ Galm66TH ในไทยสติกแมน) และท่านปังปอนด์ (Pangpond ซึ่งก็ยังสงสัยทุกวันนี้ว่าตั้งชื่อตามปังปอนด์ในขายหัวเราะรึเปล่า ฮา)

ท่านไมนัวร์กับท่านบลูอายเป็นเพื่อนกันในเว็บไทยไบโอฮาซาร์ด และตัดสินใจมาตั้งกลุ่มไทยสติกแมน โดยมีท่านปอร์สอยห้อยตามมาเป็น moderator ในภายหลัง

ท่านไมนัวร์เคยเป็นสมาชิกทางเว็บฝรั่งที่เรียกว่า stickdeath อะไรสักอย่าง (เว็บตายแล้ว) เก่งทำแอนิเมชั่นสติกมากครับ

และคงจะเป็นเหตุผลที่ตั้งไทยสติกแมนด้วยละมั้ง ถึงแม้ท่านบลูอายจะสนใจน้อยกว่าหน่อย แต่ก็เป็นคนชอบเอางานงานสติกแมนของแต่ละคน มารวมเป็นโคลแลปไทยสติกแมน

คงเป็นเพราะงานและอนาคตละมั้งเลยเลิกไป ล่าสุดก็เห็นเขามาตอนปี พ.ศ. 2011 หรือ พ.ศ. 2554

ผมจำไม่ได้เท่าไหร่ แต่เมมเบอร์สมัยนั้นที่ผมจำได้มีท่าน  ท่านรานอส (Ranoz), ท่านไฮ (Highest), ท่าน sticklover, (ซี่รีย์ตัวเลขมือถือ)first (เดาว่าเป็นคนนี้ Lazyname Mirror Lazynumber), ท่านตัน (tunzazaza) (อันนี้ผมต้องเปิดดูชื่อครับ ฮา)

ท่านบอสที่ทำเกมสติกลงบอร์ดบ่อยๆ ท่านปั้ม และเพื่อนผม ที่เรียกตัวเองว่า "Lord White" ซึ่งปัจจุบันก็ได้ดิบได้ดีในสายอื่นแล้วครับ

ท่านแมนโลว ท่านชนนา ท่านเวฟซ่า ท่านเนม ท่านตังที่เป็นเพื่อนกับท่านเนม ท่านคุงคามาร่า ท่าน 27TSUNA (หรือท่านโมในปัจจุบัน) ท่านท็อป ท่านออม ท่านเติร์ก ท่านโลวคลาส (อำนาจ ขาวเหลือง) ท่านอเล็กเมอร์เซอร์ ท่านยีน ..และท่านสองอาร์ต (ท่านอาตร์ที่เขียนชื่อผิด กับท่าน Artza ที่ตอนนี้เป็นสายวาดอนิเมะไปแล้ว)

ขออภัยด้วยครับถ้าผมจำชื่อไม่หมด ถ้าจะมายืนยันตัวด้วยผมจะดีใจมากครับ ^^"

ท่านรานอส  ท่านอเล็ก ท่านเนม ท่านตัง ท่านชนนา ท่านโลวคลาส ท่านยีน เป็นคนใช้แฟลชที่เก่งในสายตาผมครับ

ท่านแมนโลว ท่านไฮ ก็พอประมาณละนะ แต่ไม่เก่งเท่าด้านบน ท่านยีนก็ออกไปแนวโปรแกรมมิ่งซะมากกว่า

ท่านโมเป็นคนที่ทำไพวอตได้ลื่นมากในตอนนั้น วาดรูปก็สวยมากจนผมอิจฉาอยู่ลึกๆเลยละ เรียกว่าท่านท็อปในช่วงนั้นเทียบไม่ติดเลยครับ
แต่ท่านท็อปเองก็พัฒนาขึ้นมาเยอะแล้วละ ท่านโมเองก็เหมือนกัน

ท่านออมเป็นคนที่เก่งแอนิเมชั่นใน easytoon ครับ สายเดียวกันกับผมในตอนนั้น คนที่ใช้สายโปรแกรมเดียวกันก็มีท่าน Pumpboy (เปิดชื่อเอา จำไม่ได้จริงๆ ขออภัย) ท่านตัน(tunza)

ท่านคุงก็คล้ายๆเกรียนละมั้ง เช่นเดียวกันกับท่าน sticklover และก็คนที่ทำตัวละคร bearman (จำไม่ได้ละ) แต่ผมไม่คิดว่าจะแย่ถึงเรียกขนาดนั้นละนะ

ท่านตันเป็นคนแรกที่ให้เฟสจริงผมไปเป็นคนแอด แต่ถึงปัจจุบันผมก็ยังไม่ได้ตกลงหรือปฏิเสธและยังคาในช่องรับเพื่อนนั้นจนถึงปัจจุบัน

ท่านอเล็กเมอร์เซอร์เป็นคนตั้ง "ABG" เป็นคนแรกในไทยสติกแมนครับ คิดว่าเอาคอนเซปมาจากต่างประเทศ หรือจาก RHG ที่ตอนนั้นเขาเรียกกัน

หลังจากช่วงล้างครั้งแรกผ่านไป ก็มีคนเข้ามาเยอะอยู่ครับ ส่วนใหญ่มาจากเว็บบอร์ด counterstick ซึ่งมีอิธิพลมากจากงาน Counter-stick ของท่าน "Leopowerblast" ยูทูปเบอร์ไทย ผมจำชื่อเล่นเขาไม่ได้ละ เพราะไม่ได้ตาม ขออภัย

คนเหล่านั้นก็มีท่านเพลง (Parroma) NotABoy (Pakaranan Osthananda) ท่านดุ๊ก (Duke Duker Man) ท่าน Liar และท่านอิงที่ชอบมังกร (Dragoon) คนละตัวกับท่านอิงที่มีตัวละครที่เรียกว่าอากิระ ท่านคิรุรุหรือที่เรียกว่าท่านฝน ท่านอควาน่า (ท่านโฟร์) ท่านเติร์ก (นิธิพัฒน์ ใจตรง)

ท่านคิรุรุนี่ก็เก่งมากเลยครับ ผมก็เลยติหนักไปสักหน่อยเพราะเหตุผลส่วนตัวที่อยากให้เห็นมันดีกว่านี้และความอิจฉาหน่อยๆ เหตุผลเดียวกับท่านท็อปในช่วงตอนที่ทำ ABG สู้กับท่านโมละนะ

ท่านโฟร์ก็เก่งครับ ผมก็ชื่นชมในผลงานเหมือนกัน แต่เพราะลงงานไม่เยอะเด่นเท่าท่านท็อป ทำให้ดูจางลงไปหน่อยบ้าง
...
..

นอกเหนือจากนี้ผมจำไม่ได้แล้วครับ คนที่เข้ามาติดก็มีตามรายชื่อละนะ แต่ถ้าผมได้เห็นชื่ออีกครั้งผมมั่นใจว่าจะต้องจำได้แน่นอนครับ

ท่านเชอร์รี่นี่ผมจำไม่ได้ว่าอยู่ในช่วงไหนอาจจะก่อนช่วงที่ท่านลีโอจะลงงาน คิดว่านะ? แต่เป็นคนที่โพสนิยายในไทยสติกเยอะมากจริงๆ ขนาดคนไม่อยู่ก็ยังมาเป็นยามให้ (ขอบคุณท่านอาตร์ด้วยครับ (ฮา))
..
.

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมมีความสุขที่สุดแล้วละครับ ตั้งแต่เข้าไทยสติกจนถึงช่วง ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555)

ถึงแม้ว่าจะมีบางช่วงที่เข้ามาไม่ได้ อย่างตอนน้ำท่วมในปี ค.ศ. 2010?  (พ.ศ. 2553) แต่ก็ยังลองเข้าผ่านทางเว็บในร้านเน็ตเข้าไปคุยครับ ที่จำได้เพราะน้ำท่วม และมีเด็กคนหนึ่งที่น่าจะอยู่ในไทยสติกแล้วเห็นหน้าผมครับเพราะรู้สึกได้เลยว่ามามองหน้าผมสลับกับบนหน้าจอเป็นพักๆ ตอนนั้นผมย่อหน้าจอลงให้เล็กเท่าที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ และคิดว่าคงจะไม่รู้ตัวแล้วละ (เพราะคงลืมไปแล้วละป่านนี้ ก็เลยเอามาเล่าไงครับ ฮ่าๆๆ)
..
.

ถ้าทุกๆท่านลองเข้าไปในเว็บไทยสติกแล้วไม่เห็นคนบางคนที่ผมกล่าวในนี้ ก็เป็นเพราะว่าเว็บได้มีโอกาสถูกล้างเป็นบางครั้งครับ โดยรวมแล้วก็เป็น 4 ครั้งครับ

ดังนั้นเมสเสจเก่าๆก็เลยหายไปเกือบหมด ยกเว้นในหมวดสัพเพเหระครับ ซึ่งก็ยังคงเหลือเรื่องเก่าๆบ้างถ้ามีใครได้ขุดไป แต่ทุกท่านก็สามารถดูใน Member ได้ครับ
ตอนนี้ถ้าทุกท่านอยากขุดก็ทำได้ครับ เพราะผมอ่อนเรื่องกฏลงไปหน่อย คงไม่แบนหมดเหมือนก่อนแล้วละ ฮา

อย่างน้อยก็สักเดือนหนึ่ง
..
...

แล้วช่วงที่มีปัญหาในไทยสติกแมนช่วงสมัยนั้นก็มีเรื่อง

- โปรแกรมแชท Xats ครับ

มันเป็นเว็บแชทที่มีบัคสำหรับ"แยกร่าง"ได้ คนหลายคนก็เลยใช้โอกาสมาสร้างตัวมาปั้นเพื่อเกรียนครับ โดยทำตัวเหมือนคนมาเยี่ยมที่เป็นตัวเขียว

ซึ่งก็ทำให้มีปัญหาเยอะอยู่มาก กับคนปลอมตัวเป็นคนอื่น หรือเข้ามาหลอกด่า ทะเลาะกัน ส่วนใหญ่ท่านไก่โต้ง ท่านปังปอนด์ ท่านอุ้ม ท่านทิวลี่ก็เข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ และอาจจะมีคนอื่นๆที่ผมไม่รู้อีก หรือไม่ได้เอ่ยชื่อ

(แม้แต่ผมเองก็เข้าไปแยกร่างแอบดูชาวบ้านเข้าคุยกัน เพราะตอนนั้นผมเคร่งกับระเบียบมากเลยทีเดียว และบางทีก็อยากรู้ว่าเขาคุยข้างนอกว่าไงบ้าง แต่ผมเชื่อว่าคนที่อยู่ตอนนั้นคงรู้กันหมดแล้วละ ฮา)

- ทะเลาะในบอร์ด
มีบ้างครั้งครับ แต่ท่านพอร์ก็มีกฏตั้งไว้ไม่ให้ทะเลาะกันในบอร์ดให้ไปคุยกันในเว็บแชท (Xats) แล้วก็ถูกแบนไปกันตามๆกัน

ผมเองก็มีส่วนครับ เป็นเพราะผมที่ติแรงไป ก็เลยถูกว่า อย่างของท่านฝน(คิรุรุ) ที่งานช่วงนั้นมันกระตุกไปหน่อย เพราะวาดรายละเอียดเยอะมากจนทำเครื่องกระตุก กินทรัพยากรเยอะ ก็เลยโดนตั้งกระทู้ว่าไปหน่อย

หรือท่านโต้งที่ผมแนะนำแอนิเมชั่นผิดแล้วหาว่าทำงานเขาพัง (ยังเชื่อว่าหลอกให้รู้สึกผิดจนถึงทุกว่านี้)

แล้วก็ท่านท็อปด้วยละ ในเรื่องของงานช้า หรือคิดลายระเอียดเยอะไม่พอกับความต้องการของผมเอง อย่าง ตั้งฉากไว้แบบนี้ แต่ตอนฉากสู้ระยะประชิดก็ไม่ค่อยตรงกับฉากที่ตั้งไว้ในภาพรวมเป็นต้น

อืมม ผมในสมัยนั้นบ้ากับความสมบูรณ์แบบละนะ ในตอนนี้ผมว่าน่าจะเบาลงไปแล้วละ แค่กับคนอื่นละอย่างน้อย
..
..

ผมไม่รู้ว่าทุกคนที่อยู่กับผมได้ผลกระทบอะไรจากผมบ้างรึเปล่าก็ไม่รู้นะครับ ถ้าผมทำอะไรไม่ดีไปก็ขออภัยจริงๆครับ ถึงแม้ว่าผมอาจจะให้คำแนะนำอะไรไม่ดีไปบ้าง อย่างเรื่องอนาคต เรื่องทุกข์เรื่องสุข อารมณ์ หรือสังคมในขณะนั้น

ถึงแม้ว่าผมจะไม่เคยเปิดเรื่องอะไรให้เลย แต่ก็ยังมาคุยกับผมไม่ว่ายังไงก็ตาม
..

ผมดีใจที่ได้พบกับทุกคนครับ ทั้งคนที่อยู่ในเว็บบอร์ดไทยสติกแมน กลุ่มเฟสบุ๊ก เพจเฟสบุ๊ค หรือกลุ่มดิสคอร์ด

เช่นเดียวกันกับงานทุกท่านที่ลงในเฟสบุ๊คหรือในกลุ่มครับ
ถึงแม้ว่าจะตามไม่หมด
แต่ผมก็ยังประทับใจในความกล้าและความพยายามในการทำแอนิเมชั่นและผลงานวาดรูปและไอเดียต่างๆของทุกท่านครับ

เพราะผมเองก็ยังพยายามที่จะทำแอนิเมชั่นอยู่ครับไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม

ขอบคุณสำหรับการลงผลงานครับ
.

ขอบคุณจริงๆครับ
.
.
.
หลังจากนี้ผมจะลงแอนิเมชั่นคร่าวๆที่ผมวางแผนไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2009 ครับ ซึ่งแน่นอนว่ามีหลายงานอยู่ครับ แต่คงไม่ใช่เร็วๆนี้เพราะผมยังมีธุระปะปังครับ ขออภัย แต่ผมก็ยังอยากลงในสิ่งที่ผมอยากลงอยู่ครับ ถึงแม้ว่าผมจะแก่เกินไปหน่อยสำหรับเว็บไทยสติกแมน
.

หวังว่าจะอยู่ด้วยกันนานเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

ถึงจะเยอะไปหน่อยจนน่ารำคาญแต่ก็ขอบคุณอีกครั้งครับ สำหรับคนที่เข้ามาอ่านโพสของผม

แล้วเจอกันเร็วๆนี้ครับ

_________________________
วิธีโพสภาพผลงานต่างๆลงในเว็บบอร์ดสติกหรือที่เรียกว่าขี้ก้างแห่งนี้!!! (และวิธีใช้เว็บบอร์ดขั้นต้น)

http://thaistickman.0forum.biz/t2358-topic

ส่วนข้างล่างอีกทีหนึ่งก็เป็นกฏนะครับ Razz อ่านให้ดีละครับ

http://thaistickman.0forum.biz/t1637-topic

ข้างล่างนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาต่างๆที่เผลอทำผิดกฏข้างบน!!

http://thaistickman.0forum.biz/t1637-topic#23246
Black Of King
Black Of King
Administrator
Administrator

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 1751
คำขอบคุณ : 101
Join date : 05/04/2009
Level :
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue5 / 105 / 10[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Right_bar_bleueABG Character Profile
ABG Name: Purpleeeeee!
EXP:
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue513/2000[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty_bar_bleue  (513/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty Re: [ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ

ตั้งหัวข้อ by go pivot on Sun 28 Oct 2018 - 23:50

หว่า..10 ปีแล้วหรอเนี่ย ผมเข้ามาช่วง 2010 ก็ผ่านมา 8 ปีได้แล้ว ผมรู้สึกว่ามันนานมากจริงๆนะ คงเพราะว่าฝั้งความทรงจำต่างๆไว้ลึกพอตัว

ขอบคุณทุกคนที่เคยทนคุยกับผมในช่วงนั้นด้วยนะครับ 555 เว็บนี้เป็นบอร์ดแรกที่ผมคุยกับคนอื่นบนอินเตอร์เน็ตแรกๆเลย ผมยังจำ Guide Pivot ของท่านโม บนเว็บ Dek D ที่ทำให้ผมเจอเว็บนี้ และก็จำวันแรกที่เข้ามาคุยในแชทได้อยู่เลยละครับ

แล้วก็ขอโทษเรื่องเกรียนๆ ไร้สาระ ที่ผมเคยก่อด้วยนะครับ ถ้ากลับไปได้ผมคงเลือกที่จะเลี่ยงเข้ามาเว็บนี้ 5555 ตอนนี้ก็ยังรู้สึก cringe เมื่อคิดถึงเรื่องที่เคยทำและเรื่องที่จำไม่ได้อีกเพียบบ
แต่ที่ผมอยากขอโทษมากที่สุดก็เรื่องที่เข้ามาอยู่เว็บนี้แต่กลับไม่ทำงานอเนมิชั้นหรือสนใจพัฒนาฝีมือเอาเลย มันเป็นการดูถูกคนอื่นเอามากๆ กว่าผมจะรู้ข้อนี้ก็ใช้เวลานานมาก
ก็อยากจะหัวเราะกับตัวเองตอนนั้นอยู่หรอกครับแต่กลับรู้สึกเสียใจซะมากกว่า

แต่ก็นะครับอะไรๆมันก็ผ่านมาแล้ว ถ้าไม่มีเว็บนี้ผมก็ไม่รู้ละว่าตอนนี้จะเป็นยังไงบาง จะเรียกว่าส่วนนึงของวัยเด็กเลยก็ได้สำหรับผม 5555 ขอบคุณมากๆจริงๆครับ ผมอาจจะไม่ได้ให้ contribute มากมายในคอมมูนิตี้นี้ แต่คอมมูนิตี้นี้ให้ผมอะไรมาเยอะเลยละครับ (โดยเฉพาะมารยาทสังคม 555)
หวังว่า thaistickman จะยังอยู่ต่อไปนานๆนะครับ!

go pivot
Moderator
Moderator

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 197
คำขอบคุณ : 25
Join date : 17/07/2010
ที่อยู่ : ถามทาง pm
Level :
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue0 / 100 / 10[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Right_bar_bleueขึ้นไปข้างบน Go down

[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty Re: [ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ

ตั้งหัวข้อ by Black Of King on Wed 31 Oct 2018 - 22:00

@go pivot

บอกตรงๆว่าผมลืมไปเยอะแล้วแหละว่าใครทำเรื่องร้ายๆอะไรมาบ้าง แต่ผมก็ขอบคุณนะครับที่ยังเข้ามาแวะในเว็บนี้อยู่เรื่อยๆ

พอดีไม่ค่อยมีใครแวะมาเท่าไหร่นะครับ Smile

_________________________
วิธีโพสภาพผลงานต่างๆลงในเว็บบอร์ดสติกหรือที่เรียกว่าขี้ก้างแห่งนี้!!! (และวิธีใช้เว็บบอร์ดขั้นต้น)

http://thaistickman.0forum.biz/t2358-topic

ส่วนข้างล่างอีกทีหนึ่งก็เป็นกฏนะครับ Razz อ่านให้ดีละครับ

http://thaistickman.0forum.biz/t1637-topic

ข้างล่างนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาต่างๆที่เผลอทำผิดกฏข้างบน!!

http://thaistickman.0forum.biz/t1637-topic#23246
Black Of King
Black Of King
Administrator
Administrator

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 1751
คำขอบคุณ : 101
Join date : 05/04/2009
Level :
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue5 / 105 / 10[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Right_bar_bleueABG Character Profile
ABG Name: Purpleeeeee!
EXP:
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue513/2000[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty_bar_bleue  (513/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty Re: [ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ

ตั้งหัวข้อ by cherry882 on Thu 8 Nov 2018 - 23:57

TSM เรา 10 ปีขึ้นป. 4 แล้วสิเนี่ย // ไม่ใช่ละ
ก็บอกตรงๆว่าดีใจนะคะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ TSM ถึงแม้ระยะหลังเรา
จะไม่ค่อยได้มาเยี่ยมที่นี่เท่าไหร่เพราะชีวิตมหาลัยปัจจุบันแต่ก็จะยังคอยติดตามผลงานต่างๆ
ของบอร์ดต่อไปนะคะ เหมียวรี่จะส่อง!!!
cherry882
cherry882
Advanture Stick
Advanture Stick

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 710
คำขอบคุณ : 23
Join date : 02/01/2012
: 21
ที่อยู่ : ห้องพักในตึก TSM
Level :
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue2 / 102 / 10[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Right_bar_bleueABG Character Profile
ABG Name: Namine Arena / Katsune Acorma
EXP:
[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Left_bar_bleue201/2000[ 10th years anniversary ] ครบรอบไทยสติกแมนสิบปีครับ Empty_bar_bleue  (201/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

http://arena333@deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ