Thaistickman
ยินดีต้อนรับ โปรดเข้าสู่ระบบครับเพื่อจะได้เห็นสิ่งอื่นๆที่ดีกว่า

The Eternal Flame "Finale"

Go down

The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Tue 10 Dec 2013 - 22:10


"เพลิงอมตะ"
"FINALE"


ชื่อ: Phoenix Prominence
ชื่อเล่น: Finale
สี: ปกติ   - #000040
  *พิเศษ  - #ff7d00
อายุ: ราวๆ 5000 ปี
เพศ: ชาย ♂
นิสัย: ค่อนข้างเงียบ สุภาพ สุขุม และ เย็นชา หน้านิ่งเกือบตลอดเวลา แต่ก็ชอบคุยพอสมควรถ้าสนิทมากพอกับคนที่คุย แต่ถึงจะเป็นคนเงียบๆ แต่ก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักสัตว์ รักธรรมชาติ เป็นคนที่อดทนเก่ง ชอบฝืนขีดจำกัดของตัวเอง และความรู้สึกช้า เขามีความมุมาณะ และความมุ่งมั่นที่สูง ตั้งใจจะทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ ปกติเป็นคนฉลาดมีความรู้มากพอสมควร แต่เวลาต่อสู้เหมือนสมองกลายเป็นเศษขี้เลื่อย!!? จะกลายเป็นคนตาต่อตา ฟันต่อฟันทันที
สิ่งที่ชอบ: อาหารทะเล ,ชีวิต
สิ่งที่เกลียด: สิ่งของที่มีกลิ่นฉุนทั้งหลายแหล่ (นํ้าหอม ต้นหอม ตะไคร้ ฯลฯ), ความตาย/ความไม่จีรังของมนุษย์และชีวิต
Status:


จากตํ่าไปสูง
พลังเวทย์ 2 / 10
ความเร็ว 2 / 10
ความแม่นยำ 2 / 10
สติปัญญา 3 / 10
พลังป้องกัน 8 / 10
พลังกาย 8 / 10
พลังชีวิต 10 / 10

Abillity:
ความสามารถที่ถูกพัฒนา: สัญชาติญาณการต่อสู้ เมื่อมีการโจมตีอย่างกระทันหันเขาจะป้องกันตัวแบบอัติโนมัติ ,การดมกลิ่น เขาสามารถดมกลิ่นได้ดี ถูกใช้เพื่อตามหาอาหารและขนมที่เขาอยากกินเสียเป็นส่วนใหญ่ ถ้าหากเขาเป็นหวัดมีนํ้ามูก เขาจะสูญเสียความสามารถนี้ไป
การฝึกฝน: ร่างกายที่ฝึกฝนอย่างหนักหน่วง(หลายร้อยปี)จึงทำให้มีพละกำลังสูง และความทนทานสูง ซึ่งเป็นความสามารถที่ได้มาจากความเพียรพยายามในการฝึกฝน
พลังพิเศษ: พลังนี้ถูกขนานนามว่า"Phoenix" เพราะตัวไฟเนลจะสามารถเปลี่ยนส่วนใดๆ ของร่างกายตัวเองให้เป็นเปลวเพลิงได้ และสามารถเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายให้สูงขึ้นได้เกินที่มนุษย์จะทนรับได้ แต่เขากลับทนความร้อนสูงได้สบายๆ หากเขายิงไฟออกจากตัวเขา จะทำให้เขาสูญเสียพลังชีวิตไป (ส่งผลกับการ"จุติ")
อื่นๆ:ไฟเนลสามารถที่จะลดอุณหภูมิร่างกายได้นิดหน่อย แต่จะไม่ตํ่ากว่าจุดเยือกแข็ง ทำได้ยังไงนั้นไปอ่านในหัวข้อ "Past Story"
จุดแข็ง/จุดอ่อน:
จุดแข็ง:ไฟเนลเป็นคนมีความอดทนสูงอยู่แล้ว และยังมีร่างกายและความสามารถที่ทนทานสูงอีกด้วย และเขายังมีพละกำลังสูงพอสมควร หากอยู่ในระยะประชิดล่ะก็ เขาจะได้เปรียบมาก
จุดอ่อน:ไฟเนลนั้นแทบจะไม่มีความคล่องแคล่ว และแม่นยำเลย และยังเป็นคนค่อนข้างจะซุ่มซ่ามอีกต่างหาก และเขามีประสิทธิภาพในการโจมตีระยะไกลที่ตํ่า เนื่องจากไม่แม่น จึงมักจะใช่ท่า "Phoenix Wing" เพราะรัศมีกว้าง ไม่ต้องเล็งก็โอกาสโดนสูง ไฟเนลจึงแพ้พวกที่เคลื่อนที่รวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว เนื่องจากตามสปีดไม่ทัน และพวกที่สามารถโจมตีจากระยะไกล
Skill:
Power Fist - เพิ่มพลังโจมตีของไฟเนล ด้วยการโจมตีศัตรูด้วยกำปั้นที่มีความร้อนสูง ซึ่งร้อนกว่ากับเหล็กเผาไฟเสียอีก ซึ่งไฟเนลใช้ควบคู่กับพลังกายของเขาได้ดี
Phoenix Scale - ตอบโต้การโจมตีประชิดของศัตรู ด้วยการเพิ่มอุณหภูมิทั้งร่างกายจนลุกเป็นเพลิง เพื่อทำลายวัตถุที่กระทบร่างของเขา และยังช่วยทำให้การโจมตีระยะประชิดเกิดผลเสียกับฝ่ายตรงข้าม และเขายังสามารถที่จะใช้ปกป้อง(รับความเสียหายแทน)ผู้อื่นได้ด้วยแต่ท่านี้ไฟเนลจะต้องใช้พลังอย่างมาก
Phoenix Claw: ไม่มีไรมาก เวลาเตะจะมีไฟ เป็นขีดๆ 3 ขีด เหมือนกรงเล็บ
Phoenix Wing - โจมตีจากระยะกลาง-ไกล ด้วยการเปลี่ยนแขนเป็นเปลวเพลิงแล้วสะบัดเปลวเพลิงไปด้านหน้า
Phoenix Form - เพิ่มความสามารถโดยรวมของไฟเนล เพิ่มความร้อนทั้งร่างกายจนทั้งตัวเปลี่ยนเป็นไฟ ดุจดั่งวิหคเพลิง ทำให้อุณหภูมิรอบๆตัวสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ
Final Flame - ไฟเนลจะทำการรวบรวมสมาธิใช้พลังทั้งหมดเพื่อเพิ่มความร้อนขั้นสูงสุดไปที่แขนข้างหนึง เพื่อทำการโจมตีครั้งสุดท้าย เกิดพลังทำลายที่ยากจะประเมิณค่าได้ แต่มันเป็นดาบสองคม ที่ทำให้แขนของเขาหมดสภาพหรือเกือบจะแตกเป็นเสี่ยงๆ และเขาจะหมดสภาพต่อสู้ทันทีที่ใช้ความสามารถนี้ ซึ่งจะเกิดความเจ็บปวดทรมาณแสนสาหัสที่แขนของเขา
***********การใช้พลังไฟของไฟเนลไม่ได้จ่ายด้วยพลังเวทย์ แต่จ่ายด้วย"พลังชีวิต" นั่นทำให้พลังไฟของเขาอ่อนแอลงทุกครั้งที่ใช้มัน
"special:
ฟีนิกซ์จะเผาไหม้ชีวิตตัวเองจนหมดลงและในที่สุดก็ต้อง"เกิดใหม่"
ไฟเนลจะทำการจุติทุกๆ 1,000 ปี ซึ่งการจุติจะส่งผลดังนี้
-รีเซ็ตพลังไฟของไฟเนล ให้อยู่ในประสิทธิภาพสูงสุุด (สมมุติว่าความรุนแรงพลังไฟเหลือ 1/100 ก็จะรีเซ็ตเป็น 100/100)
-ความทรงจำบางส่วนจะหายไป
-ขนาดของร่างกายจะกลายเป็นเด็ก (รีเซ็ตพลังกายให้เริ่มจาก 0 ใหม่)
-ระหว่างการจุติร่างกายจะหลับไหล แต่จะปล่อยความร้อนมหาศาลเทียบเท่าดวงอาทิตย์ขนาดจิ๋วออกมาป้องกันตัวเอง ใช้เวลาจุติราวๆ 5 วัน
-เมื่อจุติเสร็จสิ้น ดวงอาทิตย์ขนาดจิ๋ว(ขนาดราวๆลูกบาส)จะระเบิดออกทำลายหมู่บ้านได้ทั้งหมู่บ้าน
**แต่ไม่ต้องห่วง เพราะถ้าไฟเนลจะจุติเขาจะรู้ล่วงหน้าก่อนประมาณ 1 ปี และเขาจะหาที่สงบๆในการเกิดใหม่
เมื่อไฟเนลใช้พลังไฟมากๆ ระยะเวลาในการจุติจะร่นลงมาเรื่อยๆๆ (สมมุติว่าใช้พลังอย่างหนักหน่วงสุดๆ อาจจะร่นได้ถึง 600 ปี)
Story:
เรื่องราวของไฟเนลนั้นยากที่จะเล่าให้จบ เพราะเรื่องราวของเขาถือกำเนิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน!!!???

ณ วันๆหนึ่ง เมื่อหลายพันที่แล้ว มีเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากดวงอาทิตย์ และมีวัตถุชิ้นหนึ่งเป็นสะเก็ดกระเด็นออกมาจากเปลวไฟนั่น พุ่งออกมาตกใส่ดาวเคราะห์ต่างๆ และมีไม่กี่ชิ้นที่ตกลงมายังโลก และหนึ่งในนั้นตกลงไปยังที่ๆหนาวเย็นที่สุด เป็นเทือกเขานํ้าแข็งสลับกับที่ราบ และในขณะที่ตกลงมาเป็นอุกกาบาตนั่นเอง วัตถุชิ้นนั้นได้กลายเป็นสัตว์ร้ายขนาดมหึมาตัวหนึ่ง ถูกเรียกว่า"ฟีนิกซ์" สัตว์ร้ายตัวนี้จะออกเดินทางไปเรื่อยๆ ที่ๆมันผ่านไปนั้นล้วนมีแต่เปลวไฟและความแห้งแล้ง จนมีผู้กล้าหลายคนคิดที่จะปราบสัตว์ร้ายตัวนี้ แต่ก็ต้องกลายเป็นเถ้าธุลีเสียไปหมด จนกระทั่งมีจอมขมังเวทย์ผู้หนึ่งเดินทางมาหาสัตว์ร้ายตัวนี้ และได้ร่ายมนต์เพียงแค่คาถาเดียว สัตว์ร้ายตัวนี้ก็ล้มลง แต่เขากลับไม่ได้มาปลิดชีวิตมัน เขาร่ายมนต์อีกคาถา ซึ่งเป็นเวทย์ที่หายสาบสูญไปแล้วในปัจจุบัน เขาร่ายเวทย์นี้อยู่นาน 2 วัน ก็เกิดแสงสว่างขึ้นนะร่างของสัตว์ร้ายตัวนี้ และได้บังเกิดร่างสิ่งมีชีวิตลักษณะเหมือนมนุษย์ทุกประการ แต่พลังของสัตว์ร้ายยังคงหลับไหลอยู่ในตัวของเขา และเขาถูกตั้จอมขมังเวทย์ผู้นี้เก็บเขาไปเลี้ยงในเวลาต่อมา และตั้งชื่อเล่นให้ว่า "ไฟเนล"

...กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วราวกับฤดูร้อนเพิ่งฝ่านพ้นไปเมื่อวานลมหนาวก็มาเยือนแล้ว ไฟเนลเติบโตขึ้นมากซึ่งคงเป็นเพราะร่างกายที่มาจากจักรวาล เขาสนิทกับจอมขมังเวทย์คนนั้นมากเหมือนญาติสนิท  ...และในวันหนึ่งเขาก็ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้เกิดความรู้สึกหนึ่งในอกของไฟเนล เป็นความรู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้างในหุบเขาที่ไร้ผู้คนสัญจร...

...เวลาผ่านไปนับสิบปี ไฟเนลพร้อมที่จะออกไปผจญภัยนอกบ้าน หลังจากที่ฝึกฝนร่างกายอยู่ในหุบเขาจนร่างกายแข็งแรง เขาเดินทางออกตามหาสิ่งที่เรียกว่าเพื่อน เขาต่อสู้กับสัตว์ร้ายต่างๆนานา จนเขามีกลุ่มเพื่อนที่ช่วยออกตามล่าสัตว์ร้ายต่างๆ ที่สร้างความเดือดร้อนให้มวลมนุษย์
จนครั้งหนึ่ง เขาและกลุ่มเพื่อนได้ออกตามล่าอสูรที่ไร้ชีวิตที่ถูกเรียกว่า"โกเลม"ซึ่งได้ยินมาว่ามีใครบางคนสร้างมันขึ้นมาเพื่อปกป้องพลังงานลับบางอย่าง แต่เจ้าโกเลมตัวนี้ได้ทำลายหมู่บ้านและเมืองที่อยู่ในรัศมีสายตาของมัน จนแถบนั้นกลายเป็นเขตเมืองร้างและดินแดนแห้งแล้ง และเมื่อไฟเนลไปถึงการต่อสู้ก็เกิดขึ้นเมื่อพื้นดินที่เขายืนอยู่ยกตัวสูงขึ้นเป็นภูเขา บังเกิดร่างอสูรยักษ์ที่บดบังแม้แต่แสงอาทิตย์ มันได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ไฟเนลและกลุ่มเพื่อนต่อสู้กับอสูรตัวนี้ได้อย่างสูสี และเมื่อการต่อสู้ยืดเยื้ออสูรยักษ์ตัวนี้ก็ได้พลิกสถานการณ์ เพียงเพราะมันเปล่งแสงที่ใจกลางตัวของมัน ก็เกิดการระบิดครั้งใหญ่ขึ้น ทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า ไฟเนลกระเด็นด้วยแรงลมไปตกอยู่ในหลุมๆหนึ่งที่อยู่ในดิน ภาพที่ไฟเนลเห็นภาพสุดท้ายก่อนที่เขาจะหมดสติไปนั้น คือภาพเพื่อนๆของเขาถูกเผาต่อหน้าต่อตาด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ครั้งนี้

...เพียงแค่ไม่กี่วินาที ทุกสิ่งก็หายไปจากอสูรร้ายตัวนี้ และทันใดนั้นฟินิกซ์ก็ตื่นขึ้น ไฟเนลในสภาพหมดสติได้เปล่งแสงราวกับดวงอาทิตย์ พวยพุ่งไปทำลายโกเลมตัวนั้นจนแตกสลายเป็นชิ้นๆ ก่อนที่ฟินิกซ์จะสงบลงและหลับไหลต่อไป และสัตว์ร้ายตนนี้ก็กลับมาโดดเดี่ยวอีกครั้ง...
...เมื่อเวลาผ่านไปทุกๆ 1000ปี พลังที่หลับไหลในตัวไฟเนลจะตื่นขึ้น และฟินิกซ์จะวิวัฒนาการหรือเรียกว่า"การเกิดใหม่" พลังเวทย์ของวิหคเพลิงนั้นจะยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกันนั้น ร่างสถิตย์ของปิศาจร้ายจะกลับกลายเป็นเด็ก เป็นเช่นนี้ทุกๆ 1000 ปี

..........เวลาผ่านเลยนับพันปี ไฟเนลเอาแต่จมปลักอยู่ในความมืด คุยกับนกกับปลาและออกเดินทางด้วยความสิ้นหวัง เขาเดินไปเรื่อยๆ ข้ามทวีป ข้ามหุบเขา ข้ามมหาสมุทร ข้ามฟ้า ข้ามทะเล เดินไปอย่างไร้จุดหมาย ได้พบกับเรื่องราวต่างๆมากมาย จนมาอาศัยที่เมืองแห่งหนึ่งมีผู้คนมากมายที่มีชื่อว่า "TSM" และเขาก็ได้ตัดสินใจว่าจะช่วยเหลือผู้คนและปกป้องชีวิตต่างๆ จึงอยู่อาศัยแบบสงบ ณ ที่แห่งหนึ่งในเมืองนี้
Past Story:
The Cold Acid:
เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้นไฟเนลยังคงเดินทางเร่ร่อนไปตามเมืองต่างๆอยู่ จนมาถึงเมืองแห่งหนึ่งซึ่งเมืองนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย ไฟเนลก็ไปอาศัยอยู่กับลุงพ่อค้าขายผักคนหนึ่ง ลุงเป็นคนใจดีเลยให้ไฟเนลอยู่ฟรี แต่แลกกับแรงงานนิดๆหน่อยๆ(แล้วมันฟรีตรงไหนฟระ!) จนมาวันหนึ่งมีพวกแก๊งนักเลงเข้ามาทำร้ายลุง ซึ่งมาเก็บค่าที่อยู่นั่นเอง ก็เหมือนตามการ์ตูนทั่วๆไปนั่นแหละ ที่ลุงจะต้องไม่มีเงินจ่าย จนคนพวกนั้นเริ่มจะทำร้ายลุงและมีคนนึงควักมีดขึ้นมาจะตัดนิ้วของลุง ในขณะนั้นไฟเนลก็โผล่ออกมา เขาพุ่งเข้าใส่กลุ่มอันธพาลพวกนี้ทันทีที่เห็นมีดจี้คอลุง เขาโกรธมากจนเผลอปลดปล่อยพลังของฟีนิกซ์ จนเกิดเปลวไฟเป็นสายพุ่งไปรอบตัวของเขา เผาพวกนักเลงจนมอดไหม้เหลือเป็นเพียงกองขี้เถ้ากับเศากระดูกชิ้นเล็กเท่านั้น การต่อสู้นี้จบลงอย่างรวดเร็ว จนแม้แต่ตัวของไฟเนลเองก็ยังงง แต่เขาไม่มีเวลาให้คิด เขารีบวิ่งไปหาลุงที่โดนสะเก็ดไฟเผาโดนแขนไปส่วนหนึ่งและรีบพาลุงไปโรงพยาบาล

...นับตั้งแต่วันนั้นข่าวเรื่องฟีนิกซ์ก็เปนที่รู้กันเกือบทั้งเมือง จนไปถึงหูขององค์กรวิจัยแห่ง ซึ่งเป็นที่แน่นอนไฟเนลไม่ใช่มนุษย์ ทำให้องค์กรนี้ต้องการตัวไฟเนลมาทำการวิจัยต่างๆ รวมถึงการสร้างโคลนนิ่งเพื่อทำอาวุธชีวภาพ จึงส่งกองกำลังไปยังบ้านของลุง เพื่อจับตัวไฟเนลในวันรุ่งขึ้น และในวันต่อมามีกองกำลังบุกมายังบ้านของลุงและเข้าโจมตีอย่างไม่รอช้า ไฟเนลออกมาต่อสู้กับกองกำลังที่บุกมาอย่างไม่หยุดยั้งนับร้อยคน จนลุงก็ได้ถูกลักพาตัวไปยังฐานทัพของศูนย์วิจัย แต่เขาติดอยู่กับกองทหารจนไปหยุดการลักพาตัวลุงไม่ทัน เขาจึงต้องรีบจัดการกับกองกำลังนี้ กว่าจะจัดการได้ทั้งหมดนั้นก็ใช้เวลามากพอสมควรแถมยังได้รับบาดแผลมากมายอีกด้วย แต่เขาไม่มีเวลามานั่งปฐมพยาบาลให้ตัวเองหรอก ทันทีที่กำจัดทหารคนสุดท้าย เขาก็วิ่งตามทางที่เห็นลุงถูกพาตัวไปและตามกลิ่นของลุงไปจนถึงฐานทัพ ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่านี่คือแผนล่อเขามายังที่นี่แต่เขาทิ้งลุงไว้ไม่ได้ ทันทีที่บุกเข้าไปนั้น มีชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาช็อตไฟฟ้าใส่เขาจนสลบไป ชายคนนั้นใส่ชุดคลุมสีขาว ดูก็รู้เลยว่าเป็นนักวิจัยของที่นี่ นั่นเพราะเขาเป็นหัวหน้านักวิจัยของที่นี่ยังไงล่ะ เขาพาตัวไฟเนลไปยังห้องวิจัยลับของเขาอย่างไม่รอช้า...
...ในที่สุดไฟเนลก็ลืมตาขึ้น สิ่งที่เขาเห็นคือห้องขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขวดยา และอวัยวะของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในขวดแก้ว เขาเริ่มรู้สึกตัวว่าตัวเองถูกพันไว้กับโซ่ ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก และแน่นอนโซ่นี่กันความร้อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักวิจัยคนนี้ได้เตรียมเอาไว้โดยเฉพาะ

"แกเป็นใคร"ไฟเนลถามนักวิจัย ซึ่งกำลังเตรียมยาต่างๆที่จะใช้กับไฟเนลที่โต๊ะทดลองใกล้ๆซึ่งมีสายหรือท่ออะไรสักอย่าห้อยงระโยงระยางเต็มไปหมด

"ชั้นเป็นหัวหน้านักวิจัยของที่นี่ มีชื่อว่า แคลงค์ ทีสท์ คนที่นี่มักเรียกชั้นว่า ดร.แคลงค์ น่ะ"เขาพูดพร้อมกับผสมยาไป

"ดร.แคลงค์เหรอ แล้วแกต้องการอะไร"ไฟเนลถามพร้อมกับสีหน้าที่ดูหงุดหงิดเต็มทน ดร.แคลงค์ฟังคำถามนี้ก็ยิ้ม แลดูเหมือนพวกโรคจิตเพราะปากที่ฉีกจนแถบจะถึงหู

"เราต้องการสร้างอาวุธทางชีวภาพด้วยหารโคลนนิ่งจากคุณไงคุณไฟเนล แต่ก่อนหน้านั้นผมจะทำการทดลองยาต่างๆกับคุณก่อน ฮี่ฮี่ฮี่"

"แล้วลุงของฉันล่ะ" ไฟเนลถามถึงสิ่งที่เขาอยากจะรู้มากที่สุดในตอนนี้ ถึงแม้จะยังงุนงงว่า นักวิจัยคนนี้รู้ชื่อของเขาได้อย่างไร

"เขายังอยู่ดีไม่มีแม้แต่บาดแผล เราจับตัวเอาไว้ถ้าคุณพยายามจะขัดขืน เขาไม่รอดแน่ๆเลยล่ะ ฮะฮะ" ดร.แคลงค์ตอบคำถามพร้อมกับยิ้มอีกครั้ง
ไฟเนลสบายใจขึ้นมาหน่อย แต่เขาก็ยังไม่ไว้ใจพวกนี้อยู่ดี

"เอ้า นี่คือยาที่น่าจะทำให้สิ่งมีชีวิตที่ดื่มมันเข้าไปนั้นได้รับการกระตุ้นเซลล์กล้ามเนื้อให้ทำการสมานแผลซึ่งจะเกิดการเจ็บปวดนิดๆหน่อยๆเพราะความเร็วในการเจริญเติบโตน่ะ .....ถ้าหากยามันได้ผลอ่านะ" แคลงค์พูดเสร็จไม่รีรอ หยิบขวดกรอกปากไฟเนลทันที
...ผ่านไปได้สักพัก

"อั่ก อะไรกันเนี่ย!" ไฟเนลเริ่มรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกาย และบาดแผลของเขาก็เริ่มมีหนังมาปิดรอยแผลและมีกล้ามเนื้อเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการซ่อมแซมร่างกายที่รวดเร็วมาก

"โฮ่ ดูท่าจะได้ผลนะรู้สึกว่าต่อให้แขนขาขาด เพียงแค่ดื่มยานี่เข้าไปก็สามารถงอกแขนขาออกมาใหม่ได้ในเวลาสั้นๆเลยล่ะ" ดร.แคลงค์อธิบายพร้อมๆกับเริ่มทำยาตัวใหม่

...เวลาผ่านไป 2วัน ไฟเนลถูกลองยาอีกมากมาย แต่มีไม่ถึงครึ่งที่ได้ผล และเมื่อถึงยาตัวหนึ่งมีลักษณะไร้สี จนเหมือนไม่มียาอยู่ในขวดเลย ดร.แคลงค์ ได้ยื่นมือไปให้ไฟเนลอย่างช้าๆ

"นี่ น่าจะเป็นยาตัวสุดท้ายแล้วล่ะ กินซะ"

"ไม่เห็นมีอะไรเลย"ไฟเนลพูดเพราะเห็นว่าข้างในขวดแก้วมันใสจนไม่มีอะไรเลย

"มันใสน่ะสิ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี หยดลงพื้นก็ไม่มีเสียง แถมยังมีรสที่เจือจางมาก ยากที่จะสัมผัสถึงมันเลยล่ะ กินไอ้ยานี่เข้าไปจะทำให้คุณสามารถลดอุณหภูมิในร่างกายได้ด้วยนะ คุณสามารถลดอุณหภูมิเพื่อห้ามเลือดได้เลย มันจึงมีชื่อว่า Cold Acid"
ฟังจบไฟเนลก็ดื่ม เขาไม่รู้สึกอะไรระหว่างดื่มเลย แต่เมื่อดื่มเข้าไปจนเหลือถึงหยดสุดท้าย เขาก็เริ่มสัมผัสรสได้นิดหน่อย มีกลิ่นหอมของดอกไม้อยู่นิดๆ แต่รับรสได้ไม่ทันไรก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ...และทันใดนั้น
.
.
"อ่อก" ไฟเนลกระอักเลือดออกมาเป็นเกล็ดซึ่งเหมือนจะเป็นนํ้าแข็ง เขาหมดสติ ตัวเริ่มเย็นลงแบบฉับพลัน และเริ่มเห็นนํ้าแข็งเกาะตามร่างกาย

"เห้ย เวรละซิ ลืมไปเลยว่ายาตัวนี้ถ้ามันไม่เข้ากับเซลล์ของผู้ใช้ มันจะได้ผลแค่นิดเดียว และยังจะทำให้ยานี้แช่แข็งอวัยวะของผู้ใช้อีก"ดร.แคลงค์พูด พร้อมกับวิ่งไปดูอาการของไฟเนล

"เอ๊ะ เรามียาเพิ่มอุณหภูมิอยู่นี่นา อาจจะช่วยละลายนํ้าแข็งในตัวได้" และแล้วดร.แคลงค์ ก็วิ่งไปหยิบยามาทำการผสมทันที
...แต่ทว่าฟีนิกซ์ได้ทำการปกป้องร่างกายตามสัญชาติญาณ มันเพิ่มความร้อนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โซ่กันความร้อนที่คล้องไฟเนลไว้อยู่นั้นถึงกับละลาย ทั้งๆที่รอบตัวมันไม่มีไฟเกิดขึ้นเลย จนทำให้นํ้าแข็งที่เกาะตามตัวไฟเนลละลายหายไปหมดทันทีที่ฟีนิกซ์ได้ปลดปล่อยพลัง ดร.แคลงค์ยังคงยืนอึ้งอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะห้องของเขาได้เริ่มละลายซึ่งทำจากวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำโซ่นั่น
และเมื่อฟีนิกซ์สงบลง ไฟเนลก็ตื่นขึ้นมา และทันทีที่เขาเห็นว่าโซ่ละลายไปแล้วนั้น เขาก็พุ่งออกจากห้องนั่นทันที ในขณะที่แคลงค์ยังคงลุกไม่ขึ้นเนื่องจากขาของเขาโดนเผาไปส่วนหนึ่ง
ไฟเนลมุ่งตรงไปยังที่ๆลุงอยู่ โดยดมกลิ่นตามหา โดยเขาเพิ่มความร้อนทั้งตัวแล้ววิ่งละลายพื้นกำแพง เพื่อตรงไปช่วยผู้มีพระคุณของเขาอย่างรวดเร็ว ระหว่างทางจะจักการกับคนในองค์กรณ์ทั้งหมด จนถึงห้องขังของลุง

"ไงลุุง! ผมมาช่วยแล้วครับ" ไฟเนลพูดพร้อมกับยิ้มให้ลุงอย่างสบายใจที่ลุงยังอยู่ดี

"ข้าว่าแล้วว่าเจ้าต้องมาช่วยข้า ไอหนู พาออกไปข้างนอกที อยู่ในนี้มา 2 วันไม่ได้เจอสาวเอ๊าะๆสักคนเลย ฮี่ฮี่"ลุงพูดอย่างโล่งอกเมื่อเห็นไอเด็กเมื่อวานซืนมาช่วย

ขอโทษนะลุงที่เอาลุงมาเกี่ยวด้วย เอาละไปกันเถอะ เกาะผมแน่นๆนะลุง"

เป็นไอเด็กเมื่อวานซืนอย่ามาทำซ่าน่า ว่าแต่มัวแต่พูดอยู่นั่นแหละ รีบๆไปซักทีสิ"ตาแก่พูดเสร็จก็กระโดดขี่หลังไอเด็กน้อย(ความจริงแก่กว่าลุงอีก)

"ย๊าก..." ไฟเนลเตะกำแพงที่อยู่ด้านหน้าจนทั้งพื้นและกำแพงพังทลาย ทำให้พวกเขากระเด็นตกลงไปที่ป่าหลังศูนย์วิจัย

"เรา ออกมาได้แล้วนะลุง ผมคงต้องไปจากเมืองนี้แล้วล่ะ ลุงก็ย้ายบ้านได้แล้วนะอย่าให้มันตามล่าล่ะ"

"โถ ไอเด็กน้อย ถ้ามันมาอีกลุงจะเอาต้นหอมฟาดมันให้ตายเลย"

"ฮ่าฮ่าฮ่า" ทั้งคู่หัวเราะอย่างมีความสุข
.
.
.
.
.
"พลังของฟีนิกซ์งั้นเหรอ น่าสนใจดีนิ เอาไว้เจอกันคราวหน้าละกัน อย่าตายซะก่อนล่ะ ไฟเนล ฮ่าฮ่าฮ่า"เสียงหัวเราะของดร.แคลงค์ดังกึกก้องราวกับปีศาจ
Demo:

แก้ไขล่าสุดโดย Finale เมื่อ Tue 5 Apr 2016 - 16:42, ทั้งหมด 15 ครั้ง
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Wed 11 Dec 2013 - 17:07

แบบนี้โกสก็มีเพื่อนแล้วสิน้าาาาา *0*

เขียนได้ละเอียดสุดยอดมากเลย น่าสนใจจริงๆ x3 จะรอดูประวัติน้า

ยินดีต้อนรับและโชคดีกับABGนะค่า
avatar
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 17
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
Power: Knife & The copy eyes system
EXP:
244/2000  (244/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by cherry882 on Wed 11 Dec 2013 - 17:16

น่าสนใจ รออ่านประวัตินะขอรับ
avatar
cherry882
Advanture Stick
Advanture Stick

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 702
คำขอบคุณ : 23
Join date : 02/01/2012
: 20
ที่อยู่ : ห้องพักในตึก TSM
Level :
2 / 102 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Namine Arena / Katsune Acorma
Power: weapon summon(การอัญเชิญอาวุธ) /Chain soul (ลูกโซ่วิญญาณ)
EXP:
201/2000  (201/2000)

http://arena333@deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by sticktonnam on Wed 11 Dec 2013 - 17:23

รักธรรมชาติหรือ! ป่ะไปเดินป่ากันท่านเพ่...  geek 
avatar
sticktonnam
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 194
คำขอบคุณ : 16
Join date : 17/07/2013
: 15
ที่อยู่ : ห้องใต้ดินชื่อ Underleaves (ซึ่งแอบขุดขึ้นมาเอง)
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Robin Dante
Power: ทักษะการใช้ดาบเรเปียร์ และเชือกตะขอ
EXP:
366/2000  (366/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Wed 11 Dec 2013 - 19:05

ข้อมูลละเอียดอะ
avatar
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name:
Power:
EXP:
237/2000  (237/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sun 15 Dec 2013 - 23:37

อัพข้อมูลแล้วครับ ในหมวด story และก็เปลี่ยนอายุของไฟเนลนิดหน่อยน่ะ
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Mon 16 Dec 2013 - 16:41

ไฟเนลเป็นอมตะงั้นรึนี่ เป็นประวัติอ่านแล้วระทึกใจมาก เป็นประวัติที่ไม่มีความซ้ำใครเลยทีเดียว *q*
ยิ่งอ่านแล้วยิ่งอยากกอดไฟเนล ไฟเนลขอกอดหน่อย
avatar
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 17
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
Power: Knife & The copy eyes system
EXP:
244/2000  (244/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by cherry882 on Mon 16 Dec 2013 - 17:46

ประวัติช่างสะเทือนใจนัก แต่เป็นเหมือน hero เลยแฮะ
avatar
cherry882
Advanture Stick
Advanture Stick

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 702
คำขอบคุณ : 23
Join date : 02/01/2012
: 20
ที่อยู่ : ห้องพักในตึก TSM
Level :
2 / 102 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Namine Arena / Katsune Acorma
Power: weapon summon(การอัญเชิญอาวุธ) /Chain soul (ลูกโซ่วิญญาณ)
EXP:
201/2000  (201/2000)

http://arena333@deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by sticktonnam on Mon 16 Dec 2013 - 17:49

พี่ไฟเนล เป็น นกฟีนิกซ์!!  Shocked Shocked Shocked 
avatar
sticktonnam
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 194
คำขอบคุณ : 16
Join date : 17/07/2013
: 15
ที่อยู่ : ห้องใต้ดินชื่อ Underleaves (ซึ่งแอบขุดขึ้นมาเอง)
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Robin Dante
Power: ทักษะการใช้ดาบเรเปียร์ และเชือกตะขอ
EXP:
366/2000  (366/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sun 22 Dec 2013 - 15:34

อ่ะนี่ FullBody ครับผม
Full Body:
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Mon 23 Dec 2013 - 17:38

แบบนี้ยิ่งน่ากอดเลยครัช <3
avatar
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 17
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
Power: Knife & The copy eyes system
EXP:
244/2000  (244/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Mon 23 Dec 2013 - 19:56

โอ้โห
avatar
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name:
Power:
EXP:
237/2000  (237/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sat 4 Jan 2014 - 15:48

[อัพเดท]หัวข้อ Past Story-The Cold Acid และ Demo ครับผม  (=_=)\
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Sat 4 Jan 2014 - 16:19

โครตเท่!!!
ทำลื่นได้สุดยอดมาก เอฟเฟ็คก็สวย ไฟเนลโครตเท่ อร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เริ่มหลงรักไฟเนลเข้าอย่างจังแล้วสิ <3


ส่วนPast story ผมชอบดร.แคลงค์ว่ะ แล้วก็ชอบบทสนทนาของลุงกับเด็กเมื่อวานซินด้วย 55555
ยื่งสนใจไฟเนลเข้าไปยิ่งขึ้น อร๊าาาาาาาาา

Spoiler:
อ๊าาาาา ศรรักปักอก~~~ <3<3<3
avatar
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 17
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
Power: Knife & The copy eyes system
EXP:
244/2000  (244/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Sat 4 Jan 2014 - 20:18

demo ลื่นอ่ะ
avatar
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name:
Power:
EXP:
237/2000  (237/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Wed 6 May 2015 - 1:15

แก้ไขข้อมูล เพิ่มหัวข้อspecial แล้วก็ปรับความสมดุลเล็กน้อย แล้วก็เพิ่มเติมและลบอะไรบางอย่างครับ
หากใครมีความเห็นเกี่ยวกับการแก้ไข abg ตัวนี้ ก็ช่วยบอก ช่วยติ กันได้ครับผม Wink Wink Wink
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Wed 6 May 2015 - 15:24

ความเห็นหรอ..

ดูดีแล้วล่ะ Very Happy ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรแล้วมั้ง
avatar
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 17
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
Power: Knife & The copy eyes system
EXP:
244/2000  (244/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Wed 6 May 2015 - 22:25

คือเราว่า ความสามารถมันดูโกงๆแปลกๆ แต่ก็ไม่รู้จะปรับยังไง
avatar
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 19
Level :
4 / 104 / 10ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
Power:
EXP:
303/2000  (303/2000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ