Thaistickman
(English version is under this context.)
ในขณะนี้ในเว็บไซด์ไทยสติกแมนไม่ค่อยมีคนใช้มากเท่าไหร่เหมือนแต่ก่อน ดังนั้นในเว็บจึงยังไม่มีการเคลื่อนไหวมากจนถึงในขณะนี้ แต่ตัวกลุ่มไทยสติกแมนก็ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ ซึ่งสามารติดตามกันอยู่ในกลุ่มเฟสบุ๊คของไทยสติกแมน ตามได้โดยในลิงค์นี้ครับ

กรุณาเข้าไปติดตามในกลุ่มจนกระทั่งมีการประกาศอีกครั้งหนึ่งครับ

Right now, Thaistickman website haven't been used like before, that's why there's no movement in this site. But Thistickman community is still alive in Facebook group and Youtube.

Please, follow it until farther notice.

Facebook https://www.facebook.com/groups/Thaistickman/
Facebook Page https://www.facebook.com/ThaistickmanPages
Youtube https://www.youtube.com/channel/UC8Ceg2wo302ftyJeRPSaMiw/

The Eternal Flame "Finale"

Go down

The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Tue 10 Dec 2013 - 22:10


"เพลิงอมตะ"
"FINALE"


ชื่อ: Phoenix Prominence
ชื่อเล่น: Finale
สี: ปกติ   - #000040
  *พิเศษ  - #ff7d00
อายุ: ราวๆ 5000 ปี
เพศ: ชาย ♂
นิสัย: ค่อนข้างเงียบ สุภาพ สุขุม และ เย็นชา หน้านิ่งเกือบตลอดเวลา แต่ก็ชอบคุยพอสมควรถ้าสนิทมากพอกับคนที่คุย แต่ถึงจะเป็นคนเงียบๆ แต่ก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักสัตว์ รักธรรมชาติ เป็นคนที่อดทนเก่ง ชอบฝืนขีดจำกัดของตัวเอง และความรู้สึกช้า เขามีความมุมาณะ และความมุ่งมั่นที่สูง ตั้งใจจะทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้ ปกติเป็นคนฉลาดมีความรู้มากพอสมควร แต่เวลาต่อสู้เหมือนสมองกลายเป็นเศษขี้เลื่อย!!? จะกลายเป็นคนตาต่อตา ฟันต่อฟันทันที
สิ่งที่ชอบ: อาหารทะเล ,ชีวิต
สิ่งที่เกลียด: สิ่งของที่มีกลิ่นฉุนทั้งหลายแหล่ (นํ้าหอม ต้นหอม ตะไคร้ ฯลฯ), ความตาย/ความไม่จีรังของมนุษย์และชีวิต
Status:


จากตํ่าไปสูง
พลังเวทย์ 2 / 10
ความเร็ว 2 / 10
ความแม่นยำ 2 / 10
สติปัญญา 3 / 10
พลังป้องกัน 8 / 10
พลังกาย 8 / 10
พลังชีวิต 10 / 10

Abillity:
ความสามารถที่ถูกพัฒนา: สัญชาติญาณการต่อสู้ เมื่อมีการโจมตีอย่างกระทันหันเขาจะป้องกันตัวแบบอัติโนมัติ ,การดมกลิ่น เขาสามารถดมกลิ่นได้ดี ถูกใช้เพื่อตามหาอาหารและขนมที่เขาอยากกินเสียเป็นส่วนใหญ่ ถ้าหากเขาเป็นหวัดมีนํ้ามูก เขาจะสูญเสียความสามารถนี้ไป
การฝึกฝน: ร่างกายที่ฝึกฝนอย่างหนักหน่วง(หลายร้อยปี)จึงทำให้มีพละกำลังสูง และความทนทานสูง ซึ่งเป็นความสามารถที่ได้มาจากความเพียรพยายามในการฝึกฝน
พลังพิเศษ: พลังนี้ถูกขนานนามว่า"Phoenix" เพราะตัวไฟเนลจะสามารถเปลี่ยนส่วนใดๆ ของร่างกายตัวเองให้เป็นเปลวเพลิงได้ และสามารถเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายให้สูงขึ้นได้เกินที่มนุษย์จะทนรับได้ แต่เขากลับทนความร้อนสูงได้สบายๆ หากเขายิงไฟออกจากตัวเขา จะทำให้เขาสูญเสียพลังชีวิตไป (ส่งผลกับการ"จุติ")
อื่นๆ:ไฟเนลสามารถที่จะลดอุณหภูมิร่างกายได้นิดหน่อย แต่จะไม่ตํ่ากว่าจุดเยือกแข็ง ทำได้ยังไงนั้นไปอ่านในหัวข้อ "Past Story"
จุดแข็ง/จุดอ่อน:
จุดแข็ง:ไฟเนลเป็นคนมีความอดทนสูงอยู่แล้ว และยังมีร่างกายและความสามารถที่ทนทานสูงอีกด้วย และเขายังมีพละกำลังสูงพอสมควร หากอยู่ในระยะประชิดล่ะก็ เขาจะได้เปรียบมาก
จุดอ่อน:ไฟเนลนั้นแทบจะไม่มีความคล่องแคล่ว และแม่นยำเลย และยังเป็นคนค่อนข้างจะซุ่มซ่ามอีกต่างหาก และเขามีประสิทธิภาพในการโจมตีระยะไกลที่ตํ่า เนื่องจากไม่แม่น จึงมักจะใช่ท่า "Phoenix Wing" เพราะรัศมีกว้าง ไม่ต้องเล็งก็โอกาสโดนสูง ไฟเนลจึงแพ้พวกที่เคลื่อนที่รวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว เนื่องจากตามสปีดไม่ทัน และพวกที่สามารถโจมตีจากระยะไกล
Skill:
Power Fist - เพิ่มพลังโจมตีของไฟเนล ด้วยการโจมตีศัตรูด้วยกำปั้นที่มีความร้อนสูง ซึ่งร้อนกว่ากับเหล็กเผาไฟเสียอีก ซึ่งไฟเนลใช้ควบคู่กับพลังกายของเขาได้ดี
Phoenix Scale - ตอบโต้การโจมตีประชิดของศัตรู ด้วยการเพิ่มอุณหภูมิทั้งร่างกายจนลุกเป็นเพลิง เพื่อทำลายวัตถุที่กระทบร่างของเขา และยังช่วยทำให้การโจมตีระยะประชิดเกิดผลเสียกับฝ่ายตรงข้าม และเขายังสามารถที่จะใช้ปกป้อง(รับความเสียหายแทน)ผู้อื่นได้ด้วยแต่ท่านี้ไฟเนลจะต้องใช้พลังอย่างมาก
Phoenix Claw: ไม่มีไรมาก เวลาเตะจะมีไฟ เป็นขีดๆ 3 ขีด เหมือนกรงเล็บ
Phoenix Wing - โจมตีจากระยะกลาง-ไกล ด้วยการเปลี่ยนแขนเป็นเปลวเพลิงแล้วสะบัดเปลวเพลิงไปด้านหน้า
Phoenix Form - เพิ่มความสามารถโดยรวมของไฟเนล เพิ่มความร้อนทั้งร่างกายจนทั้งตัวเปลี่ยนเป็นไฟ ดุจดั่งวิหคเพลิง ทำให้อุณหภูมิรอบๆตัวสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ
Final Flame - ไฟเนลจะทำการรวบรวมสมาธิใช้พลังทั้งหมดเพื่อเพิ่มความร้อนขั้นสูงสุดไปที่แขนข้างหนึง เพื่อทำการโจมตีครั้งสุดท้าย เกิดพลังทำลายที่ยากจะประเมิณค่าได้ แต่มันเป็นดาบสองคม ที่ทำให้แขนของเขาหมดสภาพหรือเกือบจะแตกเป็นเสี่ยงๆ และเขาจะหมดสภาพต่อสู้ทันทีที่ใช้ความสามารถนี้ ซึ่งจะเกิดความเจ็บปวดทรมาณแสนสาหัสที่แขนของเขา
***********การใช้พลังไฟของไฟเนลไม่ได้จ่ายด้วยพลังเวทย์ แต่จ่ายด้วย"พลังชีวิต" นั่นทำให้พลังไฟของเขาอ่อนแอลงทุกครั้งที่ใช้มัน
"special:
ฟีนิกซ์จะเผาไหม้ชีวิตตัวเองจนหมดลงและในที่สุดก็ต้อง"เกิดใหม่"
ไฟเนลจะทำการจุติทุกๆ 1,000 ปี ซึ่งการจุติจะส่งผลดังนี้
-รีเซ็ตพลังไฟของไฟเนล ให้อยู่ในประสิทธิภาพสูงสุุด (สมมุติว่าความรุนแรงพลังไฟเหลือ 1/100 ก็จะรีเซ็ตเป็น 100/100)
-ความทรงจำบางส่วนจะหายไป
-ขนาดของร่างกายจะกลายเป็นเด็ก (รีเซ็ตพลังกายให้เริ่มจาก 0 ใหม่)
-ระหว่างการจุติร่างกายจะหลับไหล แต่จะปล่อยความร้อนมหาศาลเทียบเท่าดวงอาทิตย์ขนาดจิ๋วออกมาป้องกันตัวเอง ใช้เวลาจุติราวๆ 5 วัน
-เมื่อจุติเสร็จสิ้น ดวงอาทิตย์ขนาดจิ๋ว(ขนาดราวๆลูกบาส)จะระเบิดออกทำลายหมู่บ้านได้ทั้งหมู่บ้าน
**แต่ไม่ต้องห่วง เพราะถ้าไฟเนลจะจุติเขาจะรู้ล่วงหน้าก่อนประมาณ 1 ปี และเขาจะหาที่สงบๆในการเกิดใหม่
เมื่อไฟเนลใช้พลังไฟมากๆ ระยะเวลาในการจุติจะร่นลงมาเรื่อยๆๆ (สมมุติว่าใช้พลังอย่างหนักหน่วงสุดๆ อาจจะร่นได้ถึง 600 ปี)
Story:
เรื่องราวของไฟเนลนั้นยากที่จะเล่าให้จบ เพราะเรื่องราวของเขาถือกำเนิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน!!!???

ณ วันๆหนึ่ง เมื่อหลายพันที่แล้ว มีเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากดวงอาทิตย์ และมีวัตถุชิ้นหนึ่งเป็นสะเก็ดกระเด็นออกมาจากเปลวไฟนั่น พุ่งออกมาตกใส่ดาวเคราะห์ต่างๆ และมีไม่กี่ชิ้นที่ตกลงมายังโลก และหนึ่งในนั้นตกลงไปยังที่ๆหนาวเย็นที่สุด เป็นเทือกเขานํ้าแข็งสลับกับที่ราบ และในขณะที่ตกลงมาเป็นอุกกาบาตนั่นเอง วัตถุชิ้นนั้นได้กลายเป็นสัตว์ร้ายขนาดมหึมาตัวหนึ่ง ถูกเรียกว่า"ฟีนิกซ์" สัตว์ร้ายตัวนี้จะออกเดินทางไปเรื่อยๆ ที่ๆมันผ่านไปนั้นล้วนมีแต่เปลวไฟและความแห้งแล้ง จนมีผู้กล้าหลายคนคิดที่จะปราบสัตว์ร้ายตัวนี้ แต่ก็ต้องกลายเป็นเถ้าธุลีเสียไปหมด จนกระทั่งมีจอมขมังเวทย์ผู้หนึ่งเดินทางมาหาสัตว์ร้ายตัวนี้ และได้ร่ายมนต์เพียงแค่คาถาเดียว สัตว์ร้ายตัวนี้ก็ล้มลง แต่เขากลับไม่ได้มาปลิดชีวิตมัน เขาร่ายมนต์อีกคาถา ซึ่งเป็นเวทย์ที่หายสาบสูญไปแล้วในปัจจุบัน เขาร่ายเวทย์นี้อยู่นาน 2 วัน ก็เกิดแสงสว่างขึ้นนะร่างของสัตว์ร้ายตัวนี้ และได้บังเกิดร่างสิ่งมีชีวิตลักษณะเหมือนมนุษย์ทุกประการ แต่พลังของสัตว์ร้ายยังคงหลับไหลอยู่ในตัวของเขา และเขาถูกตั้จอมขมังเวทย์ผู้นี้เก็บเขาไปเลี้ยงในเวลาต่อมา และตั้งชื่อเล่นให้ว่า "ไฟเนล"

...กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วราวกับฤดูร้อนเพิ่งฝ่านพ้นไปเมื่อวานลมหนาวก็มาเยือนแล้ว ไฟเนลเติบโตขึ้นมากซึ่งคงเป็นเพราะร่างกายที่มาจากจักรวาล เขาสนิทกับจอมขมังเวทย์คนนั้นมากเหมือนญาติสนิท  ...และในวันหนึ่งเขาก็ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้เกิดความรู้สึกหนึ่งในอกของไฟเนล เป็นความรู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้างในหุบเขาที่ไร้ผู้คนสัญจร...

...เวลาผ่านไปนับสิบปี ไฟเนลพร้อมที่จะออกไปผจญภัยนอกบ้าน หลังจากที่ฝึกฝนร่างกายอยู่ในหุบเขาจนร่างกายแข็งแรง เขาเดินทางออกตามหาสิ่งที่เรียกว่าเพื่อน เขาต่อสู้กับสัตว์ร้ายต่างๆนานา จนเขามีกลุ่มเพื่อนที่ช่วยออกตามล่าสัตว์ร้ายต่างๆ ที่สร้างความเดือดร้อนให้มวลมนุษย์
จนครั้งหนึ่ง เขาและกลุ่มเพื่อนได้ออกตามล่าอสูรที่ไร้ชีวิตที่ถูกเรียกว่า"โกเลม"ซึ่งได้ยินมาว่ามีใครบางคนสร้างมันขึ้นมาเพื่อปกป้องพลังงานลับบางอย่าง แต่เจ้าโกเลมตัวนี้ได้ทำลายหมู่บ้านและเมืองที่อยู่ในรัศมีสายตาของมัน จนแถบนั้นกลายเป็นเขตเมืองร้างและดินแดนแห้งแล้ง และเมื่อไฟเนลไปถึงการต่อสู้ก็เกิดขึ้นเมื่อพื้นดินที่เขายืนอยู่ยกตัวสูงขึ้นเป็นภูเขา บังเกิดร่างอสูรยักษ์ที่บดบังแม้แต่แสงอาทิตย์ มันได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ไฟเนลและกลุ่มเพื่อนต่อสู้กับอสูรตัวนี้ได้อย่างสูสี และเมื่อการต่อสู้ยืดเยื้ออสูรยักษ์ตัวนี้ก็ได้พลิกสถานการณ์ เพียงเพราะมันเปล่งแสงที่ใจกลางตัวของมัน ก็เกิดการระบิดครั้งใหญ่ขึ้น ทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า ไฟเนลกระเด็นด้วยแรงลมไปตกอยู่ในหลุมๆหนึ่งที่อยู่ในดิน ภาพที่ไฟเนลเห็นภาพสุดท้ายก่อนที่เขาจะหมดสติไปนั้น คือภาพเพื่อนๆของเขาถูกเผาต่อหน้าต่อตาด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ครั้งนี้

...เพียงแค่ไม่กี่วินาที ทุกสิ่งก็หายไปจากอสูรร้ายตัวนี้ และทันใดนั้นฟินิกซ์ก็ตื่นขึ้น ไฟเนลในสภาพหมดสติได้เปล่งแสงราวกับดวงอาทิตย์ พวยพุ่งไปทำลายโกเลมตัวนั้นจนแตกสลายเป็นชิ้นๆ ก่อนที่ฟินิกซ์จะสงบลงและหลับไหลต่อไป และสัตว์ร้ายตนนี้ก็กลับมาโดดเดี่ยวอีกครั้ง...
...เมื่อเวลาผ่านไปทุกๆ 1000ปี พลังที่หลับไหลในตัวไฟเนลจะตื่นขึ้น และฟินิกซ์จะวิวัฒนาการหรือเรียกว่า"การเกิดใหม่" พลังเวทย์ของวิหคเพลิงนั้นจะยิ่งแข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกันนั้น ร่างสถิตย์ของปิศาจร้ายจะกลับกลายเป็นเด็ก เป็นเช่นนี้ทุกๆ 1000 ปี

..........เวลาผ่านเลยนับพันปี ไฟเนลเอาแต่จมปลักอยู่ในความมืด คุยกับนกกับปลาและออกเดินทางด้วยความสิ้นหวัง เขาเดินไปเรื่อยๆ ข้ามทวีป ข้ามหุบเขา ข้ามมหาสมุทร ข้ามฟ้า ข้ามทะเล เดินไปอย่างไร้จุดหมาย ได้พบกับเรื่องราวต่างๆมากมาย จนมาอาศัยที่เมืองแห่งหนึ่งมีผู้คนมากมายที่มีชื่อว่า "TSM" และเขาก็ได้ตัดสินใจว่าจะช่วยเหลือผู้คนและปกป้องชีวิตต่างๆ จึงอยู่อาศัยแบบสงบ ณ ที่แห่งหนึ่งในเมืองนี้
Past Story:
The Cold Acid:
เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้นไฟเนลยังคงเดินทางเร่ร่อนไปตามเมืองต่างๆอยู่ จนมาถึงเมืองแห่งหนึ่งซึ่งเมืองนี้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย ไฟเนลก็ไปอาศัยอยู่กับลุงพ่อค้าขายผักคนหนึ่ง ลุงเป็นคนใจดีเลยให้ไฟเนลอยู่ฟรี แต่แลกกับแรงงานนิดๆหน่อยๆ(แล้วมันฟรีตรงไหนฟระ!) จนมาวันหนึ่งมีพวกแก๊งนักเลงเข้ามาทำร้ายลุง ซึ่งมาเก็บค่าที่อยู่นั่นเอง ก็เหมือนตามการ์ตูนทั่วๆไปนั่นแหละ ที่ลุงจะต้องไม่มีเงินจ่าย จนคนพวกนั้นเริ่มจะทำร้ายลุงและมีคนนึงควักมีดขึ้นมาจะตัดนิ้วของลุง ในขณะนั้นไฟเนลก็โผล่ออกมา เขาพุ่งเข้าใส่กลุ่มอันธพาลพวกนี้ทันทีที่เห็นมีดจี้คอลุง เขาโกรธมากจนเผลอปลดปล่อยพลังของฟีนิกซ์ จนเกิดเปลวไฟเป็นสายพุ่งไปรอบตัวของเขา เผาพวกนักเลงจนมอดไหม้เหลือเป็นเพียงกองขี้เถ้ากับเศากระดูกชิ้นเล็กเท่านั้น การต่อสู้นี้จบลงอย่างรวดเร็ว จนแม้แต่ตัวของไฟเนลเองก็ยังงง แต่เขาไม่มีเวลาให้คิด เขารีบวิ่งไปหาลุงที่โดนสะเก็ดไฟเผาโดนแขนไปส่วนหนึ่งและรีบพาลุงไปโรงพยาบาล

...นับตั้งแต่วันนั้นข่าวเรื่องฟีนิกซ์ก็เปนที่รู้กันเกือบทั้งเมือง จนไปถึงหูขององค์กรวิจัยแห่ง ซึ่งเป็นที่แน่นอนไฟเนลไม่ใช่มนุษย์ ทำให้องค์กรนี้ต้องการตัวไฟเนลมาทำการวิจัยต่างๆ รวมถึงการสร้างโคลนนิ่งเพื่อทำอาวุธชีวภาพ จึงส่งกองกำลังไปยังบ้านของลุง เพื่อจับตัวไฟเนลในวันรุ่งขึ้น และในวันต่อมามีกองกำลังบุกมายังบ้านของลุงและเข้าโจมตีอย่างไม่รอช้า ไฟเนลออกมาต่อสู้กับกองกำลังที่บุกมาอย่างไม่หยุดยั้งนับร้อยคน จนลุงก็ได้ถูกลักพาตัวไปยังฐานทัพของศูนย์วิจัย แต่เขาติดอยู่กับกองทหารจนไปหยุดการลักพาตัวลุงไม่ทัน เขาจึงต้องรีบจัดการกับกองกำลังนี้ กว่าจะจัดการได้ทั้งหมดนั้นก็ใช้เวลามากพอสมควรแถมยังได้รับบาดแผลมากมายอีกด้วย แต่เขาไม่มีเวลามานั่งปฐมพยาบาลให้ตัวเองหรอก ทันทีที่กำจัดทหารคนสุดท้าย เขาก็วิ่งตามทางที่เห็นลุงถูกพาตัวไปและตามกลิ่นของลุงไปจนถึงฐานทัพ ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่านี่คือแผนล่อเขามายังที่นี่แต่เขาทิ้งลุงไว้ไม่ได้ ทันทีที่บุกเข้าไปนั้น มีชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาช็อตไฟฟ้าใส่เขาจนสลบไป ชายคนนั้นใส่ชุดคลุมสีขาว ดูก็รู้เลยว่าเป็นนักวิจัยของที่นี่ นั่นเพราะเขาเป็นหัวหน้านักวิจัยของที่นี่ยังไงล่ะ เขาพาตัวไฟเนลไปยังห้องวิจัยลับของเขาอย่างไม่รอช้า...
...ในที่สุดไฟเนลก็ลืมตาขึ้น สิ่งที่เขาเห็นคือห้องขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขวดยา และอวัยวะของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในขวดแก้ว เขาเริ่มรู้สึกตัวว่าตัวเองถูกพันไว้กับโซ่ ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก และแน่นอนโซ่นี่กันความร้อนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักวิจัยคนนี้ได้เตรียมเอาไว้โดยเฉพาะ

"แกเป็นใคร"ไฟเนลถามนักวิจัย ซึ่งกำลังเตรียมยาต่างๆที่จะใช้กับไฟเนลที่โต๊ะทดลองใกล้ๆซึ่งมีสายหรือท่ออะไรสักอย่าห้อยงระโยงระยางเต็มไปหมด

"ชั้นเป็นหัวหน้านักวิจัยของที่นี่ มีชื่อว่า แคลงค์ ทีสท์ คนที่นี่มักเรียกชั้นว่า ดร.แคลงค์ น่ะ"เขาพูดพร้อมกับผสมยาไป

"ดร.แคลงค์เหรอ แล้วแกต้องการอะไร"ไฟเนลถามพร้อมกับสีหน้าที่ดูหงุดหงิดเต็มทน ดร.แคลงค์ฟังคำถามนี้ก็ยิ้ม แลดูเหมือนพวกโรคจิตเพราะปากที่ฉีกจนแถบจะถึงหู

"เราต้องการสร้างอาวุธทางชีวภาพด้วยหารโคลนนิ่งจากคุณไงคุณไฟเนล แต่ก่อนหน้านั้นผมจะทำการทดลองยาต่างๆกับคุณก่อน ฮี่ฮี่ฮี่"

"แล้วลุงของฉันล่ะ" ไฟเนลถามถึงสิ่งที่เขาอยากจะรู้มากที่สุดในตอนนี้ ถึงแม้จะยังงุนงงว่า นักวิจัยคนนี้รู้ชื่อของเขาได้อย่างไร

"เขายังอยู่ดีไม่มีแม้แต่บาดแผล เราจับตัวเอาไว้ถ้าคุณพยายามจะขัดขืน เขาไม่รอดแน่ๆเลยล่ะ ฮะฮะ" ดร.แคลงค์ตอบคำถามพร้อมกับยิ้มอีกครั้ง
ไฟเนลสบายใจขึ้นมาหน่อย แต่เขาก็ยังไม่ไว้ใจพวกนี้อยู่ดี

"เอ้า นี่คือยาที่น่าจะทำให้สิ่งมีชีวิตที่ดื่มมันเข้าไปนั้นได้รับการกระตุ้นเซลล์กล้ามเนื้อให้ทำการสมานแผลซึ่งจะเกิดการเจ็บปวดนิดๆหน่อยๆเพราะความเร็วในการเจริญเติบโตน่ะ .....ถ้าหากยามันได้ผลอ่านะ" แคลงค์พูดเสร็จไม่รีรอ หยิบขวดกรอกปากไฟเนลทันที
...ผ่านไปได้สักพัก

"อั่ก อะไรกันเนี่ย!" ไฟเนลเริ่มรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกาย และบาดแผลของเขาก็เริ่มมีหนังมาปิดรอยแผลและมีกล้ามเนื้อเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการซ่อมแซมร่างกายที่รวดเร็วมาก

"โฮ่ ดูท่าจะได้ผลนะรู้สึกว่าต่อให้แขนขาขาด เพียงแค่ดื่มยานี่เข้าไปก็สามารถงอกแขนขาออกมาใหม่ได้ในเวลาสั้นๆเลยล่ะ" ดร.แคลงค์อธิบายพร้อมๆกับเริ่มทำยาตัวใหม่

...เวลาผ่านไป 2วัน ไฟเนลถูกลองยาอีกมากมาย แต่มีไม่ถึงครึ่งที่ได้ผล และเมื่อถึงยาตัวหนึ่งมีลักษณะไร้สี จนเหมือนไม่มียาอยู่ในขวดเลย ดร.แคลงค์ ได้ยื่นมือไปให้ไฟเนลอย่างช้าๆ

"นี่ น่าจะเป็นยาตัวสุดท้ายแล้วล่ะ กินซะ"

"ไม่เห็นมีอะไรเลย"ไฟเนลพูดเพราะเห็นว่าข้างในขวดแก้วมันใสจนไม่มีอะไรเลย

"มันใสน่ะสิ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี หยดลงพื้นก็ไม่มีเสียง แถมยังมีรสที่เจือจางมาก ยากที่จะสัมผัสถึงมันเลยล่ะ กินไอ้ยานี่เข้าไปจะทำให้คุณสามารถลดอุณหภูมิในร่างกายได้ด้วยนะ คุณสามารถลดอุณหภูมิเพื่อห้ามเลือดได้เลย มันจึงมีชื่อว่า Cold Acid"
ฟังจบไฟเนลก็ดื่ม เขาไม่รู้สึกอะไรระหว่างดื่มเลย แต่เมื่อดื่มเข้าไปจนเหลือถึงหยดสุดท้าย เขาก็เริ่มสัมผัสรสได้นิดหน่อย มีกลิ่นหอมของดอกไม้อยู่นิดๆ แต่รับรสได้ไม่ทันไรก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ...และทันใดนั้น
.
.
"อ่อก" ไฟเนลกระอักเลือดออกมาเป็นเกล็ดซึ่งเหมือนจะเป็นนํ้าแข็ง เขาหมดสติ ตัวเริ่มเย็นลงแบบฉับพลัน และเริ่มเห็นนํ้าแข็งเกาะตามร่างกาย

"เห้ย เวรละซิ ลืมไปเลยว่ายาตัวนี้ถ้ามันไม่เข้ากับเซลล์ของผู้ใช้ มันจะได้ผลแค่นิดเดียว และยังจะทำให้ยานี้แช่แข็งอวัยวะของผู้ใช้อีก"ดร.แคลงค์พูด พร้อมกับวิ่งไปดูอาการของไฟเนล

"เอ๊ะ เรามียาเพิ่มอุณหภูมิอยู่นี่นา อาจจะช่วยละลายนํ้าแข็งในตัวได้" และแล้วดร.แคลงค์ ก็วิ่งไปหยิบยามาทำการผสมทันที
...แต่ทว่าฟีนิกซ์ได้ทำการปกป้องร่างกายตามสัญชาติญาณ มันเพิ่มความร้อนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โซ่กันความร้อนที่คล้องไฟเนลไว้อยู่นั้นถึงกับละลาย ทั้งๆที่รอบตัวมันไม่มีไฟเกิดขึ้นเลย จนทำให้นํ้าแข็งที่เกาะตามตัวไฟเนลละลายหายไปหมดทันทีที่ฟีนิกซ์ได้ปลดปล่อยพลัง ดร.แคลงค์ยังคงยืนอึ้งอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะห้องของเขาได้เริ่มละลายซึ่งทำจากวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำโซ่นั่น
และเมื่อฟีนิกซ์สงบลง ไฟเนลก็ตื่นขึ้นมา และทันทีที่เขาเห็นว่าโซ่ละลายไปแล้วนั้น เขาก็พุ่งออกจากห้องนั่นทันที ในขณะที่แคลงค์ยังคงลุกไม่ขึ้นเนื่องจากขาของเขาโดนเผาไปส่วนหนึ่ง
ไฟเนลมุ่งตรงไปยังที่ๆลุงอยู่ โดยดมกลิ่นตามหา โดยเขาเพิ่มความร้อนทั้งตัวแล้ววิ่งละลายพื้นกำแพง เพื่อตรงไปช่วยผู้มีพระคุณของเขาอย่างรวดเร็ว ระหว่างทางจะจักการกับคนในองค์กรณ์ทั้งหมด จนถึงห้องขังของลุง

"ไงลุุง! ผมมาช่วยแล้วครับ" ไฟเนลพูดพร้อมกับยิ้มให้ลุงอย่างสบายใจที่ลุงยังอยู่ดี

"ข้าว่าแล้วว่าเจ้าต้องมาช่วยข้า ไอหนู พาออกไปข้างนอกที อยู่ในนี้มา 2 วันไม่ได้เจอสาวเอ๊าะๆสักคนเลย ฮี่ฮี่"ลุงพูดอย่างโล่งอกเมื่อเห็นไอเด็กเมื่อวานซืนมาช่วย

ขอโทษนะลุงที่เอาลุงมาเกี่ยวด้วย เอาละไปกันเถอะ เกาะผมแน่นๆนะลุง"

เป็นไอเด็กเมื่อวานซืนอย่ามาทำซ่าน่า ว่าแต่มัวแต่พูดอยู่นั่นแหละ รีบๆไปซักทีสิ"ตาแก่พูดเสร็จก็กระโดดขี่หลังไอเด็กน้อย(ความจริงแก่กว่าลุงอีก)

"ย๊าก..." ไฟเนลเตะกำแพงที่อยู่ด้านหน้าจนทั้งพื้นและกำแพงพังทลาย ทำให้พวกเขากระเด็นตกลงไปที่ป่าหลังศูนย์วิจัย

"เรา ออกมาได้แล้วนะลุง ผมคงต้องไปจากเมืองนี้แล้วล่ะ ลุงก็ย้ายบ้านได้แล้วนะอย่าให้มันตามล่าล่ะ"

"โถ ไอเด็กน้อย ถ้ามันมาอีกลุงจะเอาต้นหอมฟาดมันให้ตายเลย"

"ฮ่าฮ่าฮ่า" ทั้งคู่หัวเราะอย่างมีความสุข
.
.
.
.
.
"พลังของฟีนิกซ์งั้นเหรอ น่าสนใจดีนิ เอาไว้เจอกันคราวหน้าละกัน อย่าตายซะก่อนล่ะ ไฟเนล ฮ่าฮ่าฮ่า"เสียงหัวเราะของดร.แคลงค์ดังกึกก้องราวกับปีศาจ
Demo:





แก้ไขล่าสุดโดย Finale เมื่อ Tue 5 Apr 2016 - 16:42, ทั้งหมด 15 ครั้ง
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Wed 11 Dec 2013 - 17:07

แบบนี้โกสก็มีเพื่อนแล้วสิน้าาาาา *0*

เขียนได้ละเอียดสุดยอดมากเลย น่าสนใจจริงๆ x3 จะรอดูประวัติน้า

ยินดีต้อนรับและโชคดีกับABGนะค่า
ParRoMa
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 18
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
EXP:
244/2000  (244/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by cherry882 on Wed 11 Dec 2013 - 17:16

น่าสนใจ รออ่านประวัตินะขอรับ
cherry882
cherry882
Advanture Stick
Advanture Stick

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 710
คำขอบคุณ : 23
Join date : 02/01/2012
: 21
ที่อยู่ : ห้องพักในตึก TSM
Level :
2 / 102 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Namine Arena / Katsune Acorma
EXP:
201/2000  (201/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

http://arena333@deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by sticktonnam on Wed 11 Dec 2013 - 17:23

รักธรรมชาติหรือ! ป่ะไปเดินป่ากันท่านเพ่...  geek 
sticktonnam
sticktonnam
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 194
คำขอบคุณ : 16
Join date : 17/07/2013
: 16
ที่อยู่ : ห้องใต้ดินชื่อ Underleaves (ซึ่งแอบขุดขึ้นมาเอง)
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Robin Dante
EXP:
366/2000  (366/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Wed 11 Dec 2013 - 19:05

ข้อมูลละเอียดอะ
พิพัฒน์
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name:
EXP:
237/2000  (237/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sun 15 Dec 2013 - 23:37

อัพข้อมูลแล้วครับ ในหมวด story และก็เปลี่ยนอายุของไฟเนลนิดหน่อยน่ะ
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Mon 16 Dec 2013 - 16:41

ไฟเนลเป็นอมตะงั้นรึนี่ เป็นประวัติอ่านแล้วระทึกใจมาก เป็นประวัติที่ไม่มีความซ้ำใครเลยทีเดียว *q*
ยิ่งอ่านแล้วยิ่งอยากกอดไฟเนล ไฟเนลขอกอดหน่อย
ParRoMa
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 18
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
EXP:
244/2000  (244/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by cherry882 on Mon 16 Dec 2013 - 17:46

ประวัติช่างสะเทือนใจนัก แต่เป็นเหมือน hero เลยแฮะ
cherry882
cherry882
Advanture Stick
Advanture Stick

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 710
คำขอบคุณ : 23
Join date : 02/01/2012
: 21
ที่อยู่ : ห้องพักในตึก TSM
Level :
2 / 102 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Namine Arena / Katsune Acorma
EXP:
201/2000  (201/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

http://arena333@deviantart.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by sticktonnam on Mon 16 Dec 2013 - 17:49

พี่ไฟเนล เป็น นกฟีนิกซ์!!  Shocked Shocked Shocked 
sticktonnam
sticktonnam
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 194
คำขอบคุณ : 16
Join date : 17/07/2013
: 16
ที่อยู่ : ห้องใต้ดินชื่อ Underleaves (ซึ่งแอบขุดขึ้นมาเอง)
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Robin Dante
EXP:
366/2000  (366/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sun 22 Dec 2013 - 15:34

อ่ะนี่ FullBody ครับผม
Full Body:
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Mon 23 Dec 2013 - 17:38

แบบนี้ยิ่งน่ากอดเลยครัช <3
ParRoMa
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 18
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
EXP:
244/2000  (244/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Mon 23 Dec 2013 - 19:56

โอ้โห
พิพัฒน์
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name:
EXP:
237/2000  (237/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Sat 4 Jan 2014 - 15:48

[อัพเดท]หัวข้อ Past Story-The Cold Acid และ Demo ครับผม  (=_=)\
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Sat 4 Jan 2014 - 16:19

โครตเท่!!!
ทำลื่นได้สุดยอดมาก เอฟเฟ็คก็สวย ไฟเนลโครตเท่ อร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เริ่มหลงรักไฟเนลเข้าอย่างจังแล้วสิ <3


ส่วนPast story ผมชอบดร.แคลงค์ว่ะ แล้วก็ชอบบทสนทนาของลุงกับเด็กเมื่อวานซินด้วย 55555
ยื่งสนใจไฟเนลเข้าไปยิ่งขึ้น อร๊าาาาาาาาา

Spoiler:
อ๊าาาาา ศรรักปักอก~~~ <3<3<3
ParRoMa
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 18
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
EXP:
244/2000  (244/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by พิพัฒน์ on Sat 4 Jan 2014 - 20:18

demo ลื่นอ่ะ
พิพัฒน์
พิพัฒน์
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 3
Join date : 04/05/2013
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name:
EXP:
237/2000  (237/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Wed 6 May 2015 - 1:15

แก้ไขข้อมูล เพิ่มหัวข้อspecial แล้วก็ปรับความสมดุลเล็กน้อย แล้วก็เพิ่มเติมและลบอะไรบางอย่างครับ
หากใครมีความเห็นเกี่ยวกับการแก้ไข abg ตัวนี้ ก็ช่วยบอก ช่วยติ กันได้ครับผม Wink Wink Wink
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by ParRoMa on Wed 6 May 2015 - 15:24

ความเห็นหรอ..

ดูดีแล้วล่ะ Very Happy ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรแล้วมั้ง
ParRoMa
ParRoMa
Stick Killer
Stick Killer

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 671
คำขอบคุณ : 23
Join date : 25/04/2012
: 18
ที่อยู่ : หอพักTSM/บ้านแถวๆทาวน์สแควร์ใจกลางเมือง และคฤหาสถ์อยุ่ตรงชานเมือง
Level :
3 / 103 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: Corlerpy Marmela
EXP:
244/2000  (244/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: The Eternal Flame "Finale"

ตั้งหัวข้อ by Finale on Wed 6 May 2015 - 22:25

คือเราว่า ความสามารถมันดูโกงๆแปลกๆ แต่ก็ไม่รู้จะปรับยังไง
Finale
Finale
Beginner Fighter
Beginner Fighter

Status :
Online
Offline

จำนวนข้อความ : 136
คำขอบคุณ : 5
Join date : 29/06/2013
: 20
Level :
4 / 104 / 10



ABG Character Profile
ABG Name: F]I[NALE
EXP:
303/2000  (303/2000)
status!?:
status!?หน่วย
HP

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ